Đất Tribat là đất gì?

Đất Tribat được rất nhiều nhà nông và người yêu thích trồng trọt sử dụng cho cây trồng. Trong bài viết này, Lộc Phát Land sẽ đem đến bạn đọc thông tin về đất Tribat là đất gì và cách sử dụng hiệu quả loại đất này cho mỗi loại cây trồng.

Đất Tribat

Đất Tribat là gì

Đất Tribat là loại đất có đặc tính tơi xốp, giàu dinh dưỡng và đã được loại bỏ mầm bệnh.

Có nên dùng đất Tribat cho cây trồng?
Tất nhiên, có. Loại đất này đã được trải qua một quá trình xử lý để loại bỏ các mầm bệnh gây hại, đồng thời có nhiều mụn dừa, tro trấu… nên rất xốp, thoáng khí và nhiều chất dinh dưỡng. Thích hợp trồng cho các loại rau như rau mầm, rau ăn lá, rau ăn củ, gia vị… hoặc ươm giống cây trồng, ươm hoa các loại cây kiểng.

Cách sử dụng đất Tribat

Cách sử dụng:

+ Trồng rau mầm: Ngâm hạt 2-4 giờ, để ráo. Cho giá thể vào khay (chậu) độ dày 4-7cm, san phẳng bề mặt và tưới ẩm. Rải đều hạt vào khay, sau đó phủ lên lớp đất khoảng 1cm. Đậy khay bằng bìa carton hoặc khay không gieo hạt. Sau 3-4 ngày đưa khay ra nắng nhẹ, giữ ẩm.

+ Gieo hạt giống: Đổ trực tiếp đất lên luống hoặc vào chậu bồn, tiến hành gieo hạt, phủ lớp đất mỏng, tưới nước vừa đủ ẩm cho hạt nảy mầm.

+ Dùng làm đất nền trồng các loại cây: Đổ trực tiếp đất lên luống hoặc vào chậu bồn tiến hành trồng cây, dùng tay nén nhẹ, tưới nước vừa đủ ẩm.

+ Trồng mới cây trong chậu: Lót lớp đá Scoria dưới đáy chậu để thoát nước. Đổ đất sạch Tribat vào 1/2 chậu, đặt cây vào chậu và vừa ém vừa lấp đất đầy chậu. Để cây trong mát cho phục hồi trước khi đem ra ngoài nắng.

+ Cải tạo đất bạc màu trong vườn hoặc cây trong bồn: Thay một phần hoặc toàn bộ đất cằn cỗi, bạc màu bằng đất sạch để trồng tiếp vụ mới hoặc đổ đất Tribat lên bề mặt, tưới ẩm, đất sẽ ngấm từ từ xuống bên dưới.

Sự phát triển của cây trồng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng đất. Để trồng cây hiệu quả, bạn phải biết được đặc điểm của lớp đất mặt cũng như của lớp đất sâu bên dưới lớp rễ phù hợp với đặc điểm của loại cây xanh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 (1 Review)
Bài viết trướcDiện tích sàn xây dựng được tính như thế nào?
Tiếp theoĐất trồng cây lâu năm có được thế chấp?
An An
An An là Giám đốc phát triển kinh doanh của Lộc Phát Land. Cô ấy tập trung vào mảng phát triển đại lý và liên kết sàn môi giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here