Có nên trồng cây sung trước nhà

Người Việt rất thích trồng cây sung theo ý nghĩa sự sung túc, đủ đầy, viên mãn như tên gọi của nó. Vậy nên trồng cây sung ở vị trí nào? Có nên trồng cây sung trước nhà hay không? Lộc Phát Land sẽ giải đáp ngay trong bài viết bên dưới. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm của cây sung

Ở Việt Nam cây sung rất phổ biến từ đình làng cho đến sân nhà. Nhiều người ưa cây cảnh rất chuộng loại cây này vì dáng thế bonsai đẹp. Cây sung dễ chăm sóc nhưng có thể rụng lá khi chuyển sang môi trường mới. Quả sung, thực chất là hoa, hay còn gọi là quả giả. Bên ngoài giống như một đế hoa, bên trong mọc tủa tủa những cánh hoa li ti và được khép kín lại thành hình tròn, giống như quả vậy. Hoa lớn dần, vỏ từ màu xanh chuyển sang màu đỏ thẫm, chín và rụng rất nhanh.

Về tâm linh, cây sung mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, viên mãn.

Có nên trồng cây sung trước nhà hay không

Thông thường, nhà đẹp thì tiểu cảnh cũng phải đẹp. Do đó, việc trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, làm cho không khí trong lành hơn. Với nhiều gia chủ thì nó còn đóng vai trò tâm linh.

Bên cạnh đó, khi chọn loại cây hợp phong thủy trồng ở mặt tiền phía trước nhà đòi hỏi phải có một số nguyên tắc nhất định. Chẳng hạn như gia chủ không nên trồng cây quá lớn trước nhà, cành lá sum sê che hết dương khí. Mặc khác, trong thời tiết bất ổn có thể làm gãy cành, đổ ngã gây nguy hiểm cho con người.

Theo người xưa thì khi lựa chọn cây trước cửa nhà nên chọn những cây xanh tốt khoẻ khoắn. Những cây có dáng ủ rũ như cây dương liễu, cây thiết mộc lan tuyệt đối không được trồng. Cách tốt nhất là chủ nhà nên chọn những cây có tên gọi tốt, dáng đứng thẳng đứng, thân cao chắc khỏe, trong trường hợp này cây sung cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu cây quá to sẽ che hết mặt tiền cản trở ánh sáng thì nên cắt tỉa cho hợp lý.

Mặc khác, việc cây trước nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí của cây so với cửa chính.
Không ai lại trồng cây ở vị trí giữa nhà hay lối đi vào ngăn cản dòng khí vào nhà sẽ cản trở vận may và công danh sự nghiệp của gia chủ. Còn bên trái hay bên phải nếu không thuận mắt thì cũng không nên tự ý trồng.

Kết luận

Không chỉ tận hưởng được phong cảnh thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc trồng cây còn mang một ý nghĩa tâm linh khác. Nếu lựa chọn phù hợp thì cây sẽ đem đến sức khỏe, tiền tài, công danh cho tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Qua bài viết trên, chúng tôi cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên trồng cây sung trước nhà hay không. Chúc quý bạn đọc luôn nhiều sức khỏa và thành công!

Xem thêm:

5/5 (4 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here