Cách đặt kỳ lân trong nhà

Kỳ lân là 1 trong 4 linh thú có quyền lực và ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ trong phong thủy. Nó cũng là vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc đặt kỳ lân trong nhà sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Lộc Phát Land sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt kỳ lân trong nhà giúp gia chủ trừ tà và tăng phước lộc cho gia đình.

Ý nghĩa của kỳ lân trong quan niệm phong thủy

Theo truyền thuyết ngày xưa, kỳ lân là con vật có đầu rồng và sở hữu một sừng ở trên đầu (hiện thân của từ tâm), thân giống hươu phủ nhiều vảy, mũi sư tử, chân ngựa, lông đuôi dài cực kỳ ấn tượng. Dù có ngoại hình đặc biệt nhưng kỳ lân không sát sinh bất kỳ sinh vật nào mà chỉ uống nước tinh khiết và ăn cỏ.

Vì vậy mà kỳ lân trong phong thủy có ý nghĩa tâm linh tránh tà khí, ngăn chặn sát khí, hóa giải bất lợi của bạch hổ, hóa nhẹ tai ương trong nhà, hóa giải tam sát… Vì vậy, không lấy làm lạ khi kỳ lân là linh vật được nhiều người lựa chọn để có thể đem lại may mắn, vượng khí cho bản thân, gia đình.

Tránh tà, cản sát khí
Trong phong thủy một đôi kỳ lân có thể hóa giải nếu cửa chính trực xung với hành lang, phạm phải “thương sát” hay “xuyên tâm sát”.

Hóa giải tam sát
Tùy theo năm hạn, phương vị của tam sát sẽ khác nhau. Để hóa giải, sử dụng 3 kỳ lân đã được khai quang là tốt nhất. Vị trí đặt kỳ lân là quay đầu về hướng Tam Sát và đặt ở phương vị tam sát.

Giảm nhẹ tai ương, cải vận cho gia đình
Quan niệm phong thủy của người phương Đông cho rằng kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường. Do đó, kỳ lân sẽ trấn trạch, trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, xoay chuyển tài vận và giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông nếu đặt trong nhà.

Ngoài ra, kỳ lân còn giúp gia chủ tránh được vận xấu bởi loại trừ được khí độc gây ra. Tuy nhiên, nếu dùng cho mục đích cải vận thì kỳ lân cần được khai quang. Có như vậy kỳ lân mới phát huy công lực trọn vẹn.

Hóa giải bất lợi của bạch hổ
Một đôi tượng kỳ lân đặt trong nhà có thể hóa giải được tính hung của phương bạch hổ, bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an.

Cách đặt kỳ lân trong nhà chuẩn nhất

Trước khi đặt kỳ lân nguyên tắc quan trọng và đầu tiên các bạn phải nhớ là không được đặt kỳ lân chưa khai quang. Do kỳ lân có tác dụng ngăn sát khí, cản điềm giữ bảo vệ ngôi nhà nên khi trưng bày kỳ lân chưa khai quang sẽ không thể phát huy tác dụng. Ngược lại, ngôi nhà còn có thể bị luồng khí xấu xâm nhập, ảnh hưởng và gây tai họa cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vì kỳ lân có nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ sẽ có vị trí đặt kỳ lân trong nhà phù hợp. Tuy nhiên, công dụng lớn và mạnh nhất của kỳ lân vẫn là khả năng trấn trạch, bảo vệ nguồn khí tốt trong nhà, tránh các chòm sao xấu, ổn định bầu không khí xung quanh, hóa giải các hướng xấu…

Các vị trí thích hợp để đặt kỳ lân tùy theo những mong muốn khác nhau của gia chủ:

– Nếu gia chủ mong muốn có con cái thì cách đặt kỳ lân trong nhà chuẩn nhất sẽ là phòng ngủ. Chọn hướng kỳ lân phù hợp sẽ dựa vào can, chi, cung, mệnh của gia chủ.

– Nếu gia chủ mong muốn tài lộc, gia đình bình an, hòa thuận thì kỳ lân nên được bài trí trong phòng khách. Vị trí này vừa thể hiện sự tôn trọng của bản thân gia chủ đối với linh vật, vừa giúp kỳ lân phát huy công dụng trấn trạch tốt nhất.

– Nếu gia chủ mong muốn thành công trong sự nghiệp hay học hành suôn sẻ thì phòng làm việc, phòng sách, trên mặt bàn… là vị trí hoàn hảo để đặt một đôi kỳ lân.

Lưu ý, kỳ lân nếu đặt gần cửa sổ sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với linh vật, cho nên không được đặt kỳ lân tại vị trí này. Nếu cố tình đặt sẽ khiến kỳ lân phản tác dụng, không mang lại may mắn được.

Cách khai quang kỳ lân

Trên thực tế, cách khai quang kỳ lân không quá khó khăn như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Gia chủ chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gia chủ sử dụng loại nước chuyên dùng trong phong thủy có tên là Ngũ vị để rửa sạch kỳ lân.

Bước 2: Lau khô kỳ lân sau khi đã rửa sạch và đặt lên trên đạo tràng. Phải dùng khăn bông mềm và sạch để lau khô kỳ lân, tuyệt đối không được sử dụng khăn đã lau qua các vật dụng khác và không sạch sẽ.

Bước 3: Cúng kỳ lân với nhang, nến, rượu.

Bước 4: Trùm lên 2 mắt kỳ lân bằng một tấm vải đỏ sạch.

Bước 5: Cuối cùng là đọc chú và khai quang.

Vì các bước khai quang kỳ lân khá đơn giản nên hầu hết các gia chủ đều có thể thực hiện, tuy nhiên nếu việc cúng kỳ lân ở những nơi linh thiêng như chùa, đền sẽ mang tới nguồn vượng khí tốt hơn cho gia chủ.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn cách đặt kỳ lân trong nhà sao cho tăng phước lộc, trừ tà cho chính bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cũng như cách khai quang kỳ lân ra sao. Mong rằng, các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống một cách hữu ích nhất. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!

Xem thêm:

5/5 (2 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here