Phòng thờ có cần cửa không

Phòng thờ có cần cửa không là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ, bởi đây là căn phòng linh thiêng nhất trong không gian sống nhà bạn. Làm sao để bố trí phòng thờ hợp phong thủy để đón tài lộc cũng như sức khỏe về cho gia đình. Lộc Phát Land sẽ giải đáp giúp bạn ngay trong bài viết này.

Phòng thờ có cần cửa không?

Phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm nên cần sự yên bình, thanh tịnh, vì thế việc bố trí bàn thờ phải được xem xét kỹ lưỡng. Nếu đặt bàn thờ không đúng vị trí sẽ mạo phạm tới tổ tiên, đặc biệt bàn thờ phong thủy sai hướng rất dễ dẫn đến sinh khí không tốt cho gia đình. Bàn thờ cũng cần phải tránh gió mạnh nên căn cứ vào mỗi mệnh tuổi của chủ nhân mà cần cân nhắc nên có nên để cửa sổ hay không.

Do đó, việc cần làm của gia chủ chính là đi xem mệnh tuổi của mình trước khi bố trí phòng thờ để mang được những điều tốt lành đến cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ

Kiêng kỵ không nên đặt bàn thờ sát tường
Theo phong thủy thì vị trí đặt tượng thần Phật phải sát tường mới tốt, thế nhưng với bàn thờ tổ tiên lại ngược lại. Đừng nên đặt bài vị sát tường vì nó sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh của cả một con người. Lưu ý khi đặt bài vị bạn cần phải tạo ra một khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên và bức tường nhà bạn, tuyệt đối không đặt áp sát.

Bàn thờ không được xung với cửa
Lưu ý khi đặt bàn thờ ở hai bên không nên xung với cửa hoặc đường cái kể cả là cửa phòng chính, cửa phụ hay nhà vệ sinh đều không được. Việc đặt bàn thờ xung với cửa nhà vệ sinh là trường hợp tối kị nhất sẽ ảnh hưởng lớn đến vận thế, sức khỏe, tài lộc của cả gia đình nên dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Lưu ý bên trái bàn thờ không được bừa bộn
Phía bên trái bàn thờ không được bừa bộn mà phải giữ gìn thật sạch sẽ, đồ đạc phải thật gọn gàng. Việc để bừa bộn đồ đồ đạc hay đặt thùng rác bên cạnh cũng sẽ gây ô uế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc của cả gia đình.

Kiêng kỵ không để bàn thờ kề sát nhà vệ sinh
Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên nên luôn phải trang nghiêm, việc đặt bàn thờ sát nhà vệ sinh là một việc làm kiêng kỵ.

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang
Trường hợp xà ngang nhà bạn ngay trên bàn thờ sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh ra các sát khí không tốt. Điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình thường hay đau đầu, thần kinh bị suy nhược thậm chí còn ảnh hưởng đến vận thế trong gia đình.

Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc về phòng thờ có cần cửa không đồng thời hiểu rõ hơn về cách bố trí cũng như những điều tối kỵ khi xây, đặt bàn thờ trong gia đình. Mọi góp ý quý bạn đọc vui lòng bình luận ngay bên dưới nhé!

5/5 (3 Reviews)
Bài viết trướcKý gửi Diamond Central
Tiếp theoKý gửi nhà đất Bình Thạnh
Minh Hiếu
Chuyên viên thị trường của Lộc Phát Land

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here