Tư vấn nên mua căn hộ hay đất nền?

Phối cảnh dự án

Nên mua căn hộ hay đất nền cũng là đắn đo của nhiều người khách hàng, bởi mỗi loại hình sản phẩm đều có những ưu nhược điểm tương ứng với mỗi thị trường. Lộc Phát Land sẽ hướng dẫn giúp bạn ngay trong bài viết này.

Update: Chúng tôi nhận mua bán ký gửi dự án, quý khách quan tâm vui lòng đăng ký để được hỗ trợ miễn phí.

Ưu nhược điểm khi mua căn hộ chung cư

Trước hết để trả lời cho câu hỏi nên mua căn hộ hay đất nền, chúng ta cần so sánh điểm nhấn và nhược điểm của mỗi phương án chọn lựa.

Căn hộ chung cư hay còn gọi là khu chung cư là một khu nhà có nhiều hộ dân sinh sống, bên trong là các căn hộ khép kín được xây dựng. Chung cư thường phổ biến ở các đô thị đông đúc.

Căn hộ

Điểm nhấn của căn hộ chung cư.

Thứ nhất, mua căn hộ chung cư rất dễ vì giá bán tương đối thấp và thủ tục vay đơn giản.

Nếu như ở các kênh đầu tư khác thì người mua cần phải có đủ vốn, thì đối với căn hộ chung cư thì người mua thuận tiện đến được gói vay vốn từ ngân hàng tài trợ, đã liên kết trước đó. Song song, so với cùng vị trí thì giá chung cư bao giờ cũng mềm hơn nhiều.

Thứ hai, đầu tư an toàn.

Chính vì giá trị thấp hơn nên chung cư thường được đông đảo người mua đón nhận tìm đến, việc mua đi bán lại cũng dễ hơn. Đặc biệt nếu bạn theo dõi kỹ sẽ thấy, các dự án từ lúc đóng móng mở bán cho đến khi cư dân nhận nhà, giá trị căn hộ sẽ tăng dần theo thời gian, mức tăng giá rất cao!

Thứ ba, tiện ích nội khu đa dạng.

Không giống như đất nền, khi mua căn hộ chung cư hầu như bạn đã có sẵn những tiện ích như: công viên, cây xanh, siêu thị, nhà giữ trẻ, bảo vệ, khu thể thao, làm đẹp, hồ bơi… rất thuận tiện cho sinh hoạt và tận hưởng các dịch vụ cuộc sống.

Tiện ích

Ngoài ra chọn chung cư, bạn cũng xây dựng mối quan hệ với cộng đồng cư dân, đem tới nhiều cơ hội mua bán sau này.

Nhược điểm.

Đầu tiên phải kể đến là luật bảo vệ người tiêu dùng ở nước ta khá lỏng lẻo. Nhiều trường hợp chủ đầu tư tranh chấp với lợi ích cư dân, hay quảng cáo một đằng giao nhà một nẻo, có trường hợp còn đánh đố chơi chữ trong hợp đồng mua bán, khi chậm công trình thì phủi trách nhiệm.

Bên cạnh ở chung cư, bạn còn gặp một số bất tiện khác như phát sinh thêm nhiều chi phí; ý thức kém của một số chủ căn hộ khác, người thuê; khó can thiệp sửa chữa cải tạo; về dài hạn vì chung nên giá trị tài sản ngày càng giảm…

Ưu nhược điểm của phương án mua đất nền

Chọn mua đất nền bạn có thể tìm đất nền dự án và đất lẻ nhà dân. Các sản phẩm hiện nay rất đa dạng và có nhiều vị trí mức giá khác nhau.

Điểm nhấn của đất nền.

Có thể nói đất nền là kênh đầu tư giữ tiền hiệu quả, giúp sinh lợi nhuận vượt bậc theo thời gian. Mức sinh lợi của đất trung bình từ 10-15%/năm. Có nơi đạt tới 30%. Cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiền gửi vào tất cả ngân hàng trên dưới 6%/năm.

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà đất

Khi tham gia đầu tư, bạn sẽ tìm được thông tin mua bán rõ ràng bởi đây là thị trường mở, số tiền thu về dựa vào kinh nghiệm cũng như cơ hội nắm bắt được.

Nhược điểm.

Bên cạnh những điểm nhấn thì phương án chọn mua đất nền còn có một số khó khăn như:

  • Giá trị lớn, đòi hỏi tiền mặt tương đối để có được vị trí đẹp.
  • Lợi nhuận càng cao với đầu tư dài hạn và thực tế khó lướt sóng như căn hộ.
  • Việc bán hàng phụ thuộc rất nhiều vào tính sôi động của thị trường.

Vậy nên mua căn hộ hay đất nền?

Nên mua căn hộ hay đất nền?

Mỗi phương án đều có những điểm mạnh riêng, tùy vào điều kiện, nhu cầu mà người mua nên cân nhắc chọn lựa thích hợp.

Riêng về đầu tư, chọn mua căn hộ hay đất nền đều có thể sinh lợi nếu bạn biết cách nhận ra sản phẩm tốt song song phân bổ hiệu quả số tiền đang có. Hãy để lại thông tin đăng ký bên dưới, chuyên viên của chúng tôi đem đến những cơ hội tốt nhất và đồng hành hỗ trợ cho bạn.

5/5 (2 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here