Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố

Nếu bạn đang thắc mắc tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố thì đây là câu trả lời chính xác cho bạn. Tính đến năm 2023 Bình Dương có 3 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về 2 thành phố sắp được thành lập trong thời gian tới, hãy kéo xuống bên dưới.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và được biết đến là thủ phủ công nghiệp phía Nam. Theo thống kê mới nhất, Bình Dương có diện tích tự nhiên là 2.694,43 km² chiếm khoảng 0,83% diện tích cả nước, khoảng 12% diện tích miền Đông Nam Bộ.

 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.

Dân số trung bình 2.568.689 người​​​, GRDP bình quân đầu người đạt 151 triệu đồng/năm.

Tỉnh Bình Dương có 3 thành phố gồm thành phố Thủ Dầu Một (năm 2012), thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An (2020), 2 thị xã là thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên và 4 huyện: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Bản đồ Bình Dương Bản đồ Bình Dương

Vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thống nhất đồng ý chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát, dự kiến lộ trình 2023 – 2025 công nhận.

Như vậy, sau khi Tân Uyên và Bến Cát chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, Bình Dương sẽ có 5 thành phố, bao gồm 3 thành phố hiện hữu là TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, TP Dĩ An.

Tỉnh Bình Dương có 3 thành phố gồm thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An.

Thông tin về thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên

Năm 2018, hai thị xã Bến Cát và Tân Uyên đã được công nhận là đô thị loại III.

Trong đó, thị xã Bến Cát được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km, cách Trung tâm hành chính tỉnh hơn 15km.

Tổng diện tích tự nhiên 23.442,24 ha. Dân số 115.456 hộ với 336.847 nhân khẩu (năm 2020).

Thị xã Tân Uyên thành lập trên cơ sở chia tách địa giới hành chính của huyện Tân Uyên thành thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên. Thực hiện theo Nghị quyết 136/NQ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng diện tích 19.175,72 ha. Dân số 370.512 người, mật độ dân số đạt 1.925 người/km², được coi là thị xã có dân số đông nhất cả nước.

Đáng chú ý, trong năm qua Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Bến Cát và Tân Uyên. Đây là điều rất ý nghĩa và là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói chung và cho hai thị xã nói riêng.

Bạn vừa xem qua bài viết Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố. Bạn cũng có thể xem thêm:

5/5 (121 Reviews)

1 BÌNH LUẬN

 1. Quyên góp ý kiến để TPHCM sớm trở lại bình thường mới.
  -Gắn camera ở đầu các con hẽm khu phố để kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tốt hơn và giữ an ninh khu vực tốt hơn.

  -Tổ chức kiểm soát chặt chẽ chuyển những gia đình yếu thế về quê hoặc về các tỉnh thành địa phương đang kiểm soát tốt.

  -Các chợ siêu thị bách hóa xanh ở phường nào phải có đội ngũ sipper giao hàng ở phường đó để giao hàng hóa hoặc đi chợ hộ cho người dân ở phường đó.Nên giao hàng hóa đi chợ trong phạm vi nhỏ hẹp từng phường từng khu phố để dễ kiểm soát.Vì chợ là nơi dễ mất kiểm soát nhất.

  -Các chợ siêu thị bách hóa xanh để số điện thoại zalo cho người dân biết có sản phẩm gì giá cả bao nhiêu để người dân xem hàng hóa đặt hàng hóa đi chợ trên ứng dụng zalo.

  -Nhân viên y te trước khi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phải xét nghiệm trước, 1 ngày 1 lần.

  -Nhân viên y te trước khi tiêm vacxin cho người dân phải xét nghiệm trước, 1 ngày 1 lần

  -Doanh nghiệp và người dân ở quận nào phường nào thì làm việc tại chỗ ở quận đó phường đó không làm việc di chuyển qua quận khác phường khác

  -Tổ trưởng khu phố gởi số điện thoại zalo của mình đến từng nhà dân và nhận số điện thoại zalo của từng nhà,để làm việc nói chuyện tiếp xúc tất cả đều qua ứng dụng zalo tránh tiếp xúc nói chuyện trực tiếp.

  -Tất cả công việc phải làm tại chỗ ăn ở tại chỗ không tiếp xúc với người ngoài, để cho an toàn gia đình mình và cho cả doanh nghiệp không bị đứt gãy  chũi sản xuất.Nhà nước hộ trợ 1 phần.

  -Nhà nước cho doanh nghiệp mượn hoặc thuê khu đất ở khu nhà ở để doanh nghiệp dựng nhà tạm thông thoáng cho công nhân làm việc tại chỗ ăn ở tại chỗ.

  -Hoặc doanh nghiệp bố trí chỗ ăn ở thông thoáng phòng trọ hoặc khách sạn riêng tư cho từng nhân viên .Nhà nước hộ trợ 1 phần.

  -Vận động chủ Phòng trọ hay chủ khách sạn  miễn phí tiền phòng trọ,tiền khách sạn hoặc thu 1 phần phí rất ít.

  -Lúc này mọi người dân hay nhân viên công nhân làm việc điều phải cố gắng nửa tháng hoặc 1 tháng làm việc ăn ở tại chỗ để cho an toàn cho chính gia đình mình và cho cả doanh nghiệp.

  -Xét nghiệm 2 ngày 1 lần với những công việc tiếp xúc nhiều người.những công việc ít tiếp xúc người hơn thì có thể xét nghiệm 5 ngày hoặc 7 ngày 1 lần.

  -Để cho người dân ,nhân viên ,công nhân tự lấy mẫu xét nghiệm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here