Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố

Nếu bạn đang thắc mắc tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố thì đây là câu trả lời chính xác cho bạn. Tính đến năm 2023 Bình Dương có 4 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về 1 thành phố sắp được thành lập trong thời gian tới, hãy kéo xuống bên dưới.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và được biết đến là thủ phủ công nghiệp phía Nam. Theo thống kê mới nhất, Bình Dương có diện tích tự nhiên là 2.694,43 km² chiếm khoảng 0,83% diện tích cả nước, khoảng 12% diện tích miền Đông Nam Bộ.

 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.

Dân số trung bình 2.568.689 người​​​, GRDP bình quân đầu người đạt 151 triệu đồng/năm.

Tỉnh Bình Dương có 4 thành phố gồm thành phố Thủ Dầu Một (năm 2012), thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An (2020), thành phố Tân Uyên (2023), thị xã Bến Cát và 4 huyện: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Trong đó, thị xã Tân Uyên đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập thành phố Tân Uyên vào chiều 13/2 vừa qua. Nghị quyết về việc thành lập đơn vị chính thức có hiệu lực từ ngày 10/4.

Bản đồ Bình Dương Bản đồ Bình Dương

Riêng thị xã Bến Cát cũng đã được Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất đồng ý chủ trương lên thành phố lộ trình 2023 – 2025 công nhận.

Như vậy, sau khi Bến Cát lên thành phố trực thuộc tỉnh, Bình Dương sẽ có 5 thành phố, bao gồm 4 thành phố hiện hữu là TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, TP Dĩ An, TP Tân Uyên (ngang với tỉnh Quảng Ninh. Xem thêm: Tỉnh nào ở Việt Nam có nhiều thành phố nhất?)

Tỉnh Bình Dương có 4 thành phố gồm thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thành phố Tân Uyên.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Dương

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản Bình Dương luôn hấp dẫn các nhà đầu tư. Ngoài lợi thế phát triển công nghiệp, Bình Dương nổi bật với các yếu tố:

 1. Vị trí địa lý thuận lợi:
  Bình Dương nằm ở vị trí trung tâm của khu vực kinh tế phía Nam, giáp ranh với TP.HCM và các tỉnh thành phía Đông và Tây Nam. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa và đi lại.
 2. Tiềm năng kinh tế mạnh mẽ:
  Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất của nước ta. Nơi đây có nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự phát triển kinh tế này đóng góp tích cực vào việc gia tăng giá trị bất động sản.
 3. Đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản:
  Ngoài khu công nghiệp, Bình Dương còn đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, như đường xá, quốc lộ, cao tốc, hệ thống trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm y tế, khu trung tâm thương mại… giúp cải thiện điều kiện môi trường sống dân sinh và thu hút đầu tư.
 4. Phát triển bất động sản:
  Bình Dương có nhiều dự án bất động sản đa dạng loại hình từ đất nền, nhà phố, shophouse, biệt thự, căn hộ chung cư, nhà ở xã hội…

Với những yếu tố trên, thị trường bất động sản Bình Dương luôn được đánh giá cao đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư lâu dài.

Việc đề án thành lập thành phố Tân Uyên được thông qua là điều rất ý nghĩa và là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói chung và cho thị xã nói riêng. Các khu vực này sẽ được đầu tư mạnh mẽ hạ tầng, công trình công trong thời gian tới, kéo theo đó nhu cầu nhà ở tăng lên và tăng giá bất động sản.

Bạn vừa xem qua bài viết Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố. Bạn cũng có thể xem thêm:

5/5 (121 Reviews)

1 BÌNH LUẬN

 1. Quyên góp ý kiến để TPHCM sớm trở lại bình thường mới.
  -Gắn camera ở đầu các con hẽm khu phố để kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tốt hơn và giữ an ninh khu vực tốt hơn.

  -Tổ chức kiểm soát chặt chẽ chuyển những gia đình yếu thế về quê hoặc về các tỉnh thành địa phương đang kiểm soát tốt.

  -Các chợ siêu thị bách hóa xanh ở phường nào phải có đội ngũ sipper giao hàng ở phường đó để giao hàng hóa hoặc đi chợ hộ cho người dân ở phường đó.Nên giao hàng hóa đi chợ trong phạm vi nhỏ hẹp từng phường từng khu phố để dễ kiểm soát.Vì chợ là nơi dễ mất kiểm soát nhất.

  -Các chợ siêu thị bách hóa xanh để số điện thoại zalo cho người dân biết có sản phẩm gì giá cả bao nhiêu để người dân xem hàng hóa đặt hàng hóa đi chợ trên ứng dụng zalo.

  -Nhân viên y te trước khi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phải xét nghiệm trước, 1 ngày 1 lần.

  -Nhân viên y te trước khi tiêm vacxin cho người dân phải xét nghiệm trước, 1 ngày 1 lần

  -Doanh nghiệp và người dân ở quận nào phường nào thì làm việc tại chỗ ở quận đó phường đó không làm việc di chuyển qua quận khác phường khác

  -Tổ trưởng khu phố gởi số điện thoại zalo của mình đến từng nhà dân và nhận số điện thoại zalo của từng nhà,để làm việc nói chuyện tiếp xúc tất cả đều qua ứng dụng zalo tránh tiếp xúc nói chuyện trực tiếp.

  -Tất cả công việc phải làm tại chỗ ăn ở tại chỗ không tiếp xúc với người ngoài, để cho an toàn gia đình mình và cho cả doanh nghiệp không bị đứt gãy  chũi sản xuất.Nhà nước hộ trợ 1 phần.

  -Nhà nước cho doanh nghiệp mượn hoặc thuê khu đất ở khu nhà ở để doanh nghiệp dựng nhà tạm thông thoáng cho công nhân làm việc tại chỗ ăn ở tại chỗ.

  -Hoặc doanh nghiệp bố trí chỗ ăn ở thông thoáng phòng trọ hoặc khách sạn riêng tư cho từng nhân viên .Nhà nước hộ trợ 1 phần.

  -Vận động chủ Phòng trọ hay chủ khách sạn  miễn phí tiền phòng trọ,tiền khách sạn hoặc thu 1 phần phí rất ít.

  -Lúc này mọi người dân hay nhân viên công nhân làm việc điều phải cố gắng nửa tháng hoặc 1 tháng làm việc ăn ở tại chỗ để cho an toàn cho chính gia đình mình và cho cả doanh nghiệp.

  -Xét nghiệm 2 ngày 1 lần với những công việc tiếp xúc nhiều người.những công việc ít tiếp xúc người hơn thì có thể xét nghiệm 5 ngày hoặc 7 ngày 1 lần.

  -Để cho người dân ,nhân viên ,công nhân tự lấy mẫu xét nghiệm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here