Đất nền Bình Dương năm 2021 có nên mua?

1354

Đất nền Bình Dương năm 2021 tiếp tục là điểm đến của đông đảo khách hàng. Nguyên nhân xuất phát từ dòng vốn đầu tư, chính sách phát triển, hạ tầng đồng bộ, lao động nhập cư tăng nhanh… Hãy cùng Lộc Phát Land đi tìm lời giải cho thắc mắc có nên mua đất nền Bình Dương trong năm 2021.

Lý do đất nền Bình Dương năm 2021 được quan tâm

Lý do thứ nhất: Bình Dương có vốn FDI thuộc top đầu.

Theo thống kê trong năm qua, nguồn vốn FDI Bình Dương đạt hơn 1,9 tỷ USD, xếp thứ 5 trên toàn quốc. Trong số đó các doanh nghiệp FDI đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nhiều nhất là từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc…

Có thể thấy, với nguồn đầu tư dồi giàu, đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ. Từ đó nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng cao. Mà nhu cầu về nhà ở không chỉ có Việt Nam mà còn có các chuyên gia, kỹ sư, lao động nước ngoài. Mở ra nhiều cơ hội cho nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản. Nhất là khi thị trường bất động sản Bình Dương sôi động ở rất nhiều phân khúc, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhà đất Bình Dương

Lý do thứ hai: Bình Dương được xem là tỉnh có nhiều chính sách hấp dẫn mời gọi nhà đầu tư nước ngoài nhất.

Tỉnh Bình Dương từ lâu được xem là thủ phủ công nghiệp, với hơn 48 cụm, khu công nghiệp trải rộng khắp từ  TP. Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, đến thị xã Bến Cát và Tân Uyên.

Điều mà ít tỉnh thành nào làm được là việc lãnh đạo Bình Dương thường xuyên có những cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là DN nước ngoài để lắng nghe và hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn, trăn trở mà DN đang gặp phải.

Chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016 – 2020 có thể nói đạt ngoài kỳ vọng khi đã thu hút được sự đầu tư của các đối tác có tiềm lực mạnh và các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Ưu tiên thu hút nguồn đầu tư vào các ngành công nghệ cao và đặc biệt đối với các ngành thân thiện với môi trường. Trong đó tập trung thu hút vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực.

Lý do thứ ba: Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương quy hoạch đồng bộ, bài bản.

Có một sự thật mà ai cũng công nhận là Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Để theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương.

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở thị xã Bến Cát…

Thành phố Thuận An

Lý do thứ tư: Lượng dân nhập cư tăng lên khiến nhà ở dần trở nên đắt đỏ.

Theo thống kê, Bình Dương hiện có khoảng hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, và có xu hướng tăng đều từ 20-25% mỗi năm.

Vị trí địa lý đắc địa và công nghiệp phát triển luôn là nền tảng vững chắc cho dân cư – xã hội phát triển. Lượng dân nhập cư đến Bình Dương sinh sống thường là công nhân làm việc ở các nhà máy, đội ngũ lao động, kiến trúc sư làm việc ở các công ty trên địa bàn Bình Dương. Ngoài ra lượng lao động làm việc tại các khu vực lân cận như Thủ Đức, Quận 12, Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng thường chọn Bình Dương để an cư vì chỉ mất từ 15-20 phút di chuyển.

Một nguyên nhân khiến dân nhập cư Bình Dương đang có xu hướng tăng mạnh đó là do giá nhà đất tại các khu vực Thành phố Hồ Chí Minh gần như đã đạt đỉnh điểm. Bộ phận lao động thu nhập trung bình và thấp hoàn toàn không có khả năng sở hữu nhà ở/căn hộ tại đây, chưa kể mức giá cho thuê nhà cũng đắt đỏ.

Lý do thứ năm: Bình Dương với nhiều khu công nghiệp lớn.

Khu công nghiệp Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh, trở thành vùng công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Bình Dương có tất cả 28 khu công nghiệp và phân bố ở nhiều khu vực khác nhau. Bên cạnh đó, những dự án nhà ở gần các khu công nghiệp đang rất được quan tâm.

Trong đó VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An là những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về tốc độ thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại hoàn chỉnh, đồng bộ về quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường…

Khu công nghiệp VSIP 1

Bẫy cần tránh khi mua đầu tư đất Bình Dương năm 2021

Đất nền Bình Dương năm 2021 có nên lướt sóng

Khác với giai đoạn 2018-2019 luôn nóng sốt, giá tăng cao và liên tục. Những nhà đầu tư đất nền Bình Dương năm 2021 nếu chỉ mong ngóng đầu tư lướt sóng sẽ rất dễ sập bẫy. Dự đoán trong 12 tháng tới thị trường ổn định và nhắm đến đông đảo khách mua nhu cầu ở thực, không còn phù hợp để mua đi bán lại liền tay.

Bẫy lãi suất thả nổi

Trong năm nay, để hạ nhiệt sốt đất trên diện rộng, Chính phủ đã siết chặt tín dụng bất động sản. Nhà đầu tư nên tận dụng khoản tiền nhàn rỗi cho các giao dịch hơn là đi vay. Hoặc cần thiết vay cũng chỉ nên dưới 40% giá trị đầu tư.

Đừng đầu tư hết số vốn đang có

Khi đầu tư, các chi phí có thể phát sinh vào bất cứ thời điểm nào nên việc giữ lại ít nhất 30-40% số vốn tiền mặt trở lên giúp bạn chủ động trước mọi biến cố. Ngoài ra, nếu có cơ hội đến bất ngờ, số tiền giữ lại này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cuộc. Đó là khi giá đất giảm sốc hoặc có sản phẩm cắt lỗ.

Có nên đầu tư đất nền Bình Dương năm 2021 ở vùng ven

Hiện nay bất động sản tại trung tâm có giá cao ngất ngưỡng, dòng vốn có xu hướng không ngừng dịch chuyển về phân khúc đất Bình Dương giá rẻ nằm ở các vùng ven, chi phí ban đầu khá mềm.

Dựa vào vị trí và tính liên kết, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được sản phẩm đất Bình Dương đang nghiên cứu có phải là một cơ hội hay không. Cộng với các tính như hạ tầng, quy hoạch, chính sách nhà nước… mà hướng đến đầu tư trung, dài hạn.

Lời kết

Đất nền Bình Dương năm 2021 vẫn là kênh đầu tư hiệu quả nhờ dòng vốn đầu tư, chính sách phát triển, hạ tầng đồng bộ, lao động nhập cư và nhu cầu nhà ở tăng cao. Trong khi thị trường đang phục hồi, khách mua đất nền Bình Dương năm 2021 hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận nếu chọn đúng sản phẩm, đúng khu vực và biết phân bổ nguồn tiền hợp lý. Mọi thông tin mua bán ký gửi quý khách vui lòng đăng ký để được hỗ trợ miễn phí.

  Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

  ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

  Nhu cầu: Đầu tưMua ở

  Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

  Xem thêm:

  5/5 (68 Reviews)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here