Kinh nghiệm khi mua đất nông nghiệp

Mua đất nông nghiệp cần lưu ý những gì, Lộc Phát Land sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm khi mua đất nông nghiệp ngay trong bài viết này.

Trong phân loại đất đai, nhóm đất nông nghiệp bao gồm: đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác; đất trồng cây lâu năm; đất rừng sản xuất; đất rừng phòng hộ; đất rừng đặc dụng; đất nuôi trồng thủy sản; đất làm muối; đất nông nghiệp khác, gồm đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác, xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác…

Thông thường, nhắc đến đất nông nghiệp, mọi người nghĩ đến đất trồng lúa (cùng các cây nhắn ngày) và đất cao su. Chúng tôi phân tích kinh nghiệm khi mua đất nông nghiệp cũng hướng đến 2 loại đất trên.

Kinh nghiệm khi mua đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp được nhiều khách hàng yêu thích chọn lựa bởi giá rẻ, diện tích lớn, dễ mua bán, dễ đầu tư, trong khi tiềm năng sinh lời rất hấp dẫn. Sau đây là 4 kinh nghiệm bạn cần biết khi mua đất nông nghiệp.

Đất cao su

Đất có nằm trong diện quy hoạch

Hầu hết đất nông nghiệp nằm khá nhiều trong các dự án xây dựng của nhà nước. Nếu mảnh đất bạn đang định mua mà có trong dự án, chắn bạn sẽ không thể được phép sử dụng cho mục đích nhà ở. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất bạn nên lên ủy ban nhân dân quận huyện hỏi về kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp rủi ro khi phải mua.

Hợp đồng mua bán phải công chứng

Căn cứ vào Luật đất đai 2013, quy định tại khoản 3 điều 167 thì việc mua bán, chuyển nhượng đất đai thì phải có hợp đồng bằng văn bản và có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nếu như không tuân thủ các quy định trên về mặt hình thức thì sẽ không được pháp luật công nhận. Khi không tuân thủ các quy định trên thì việc giao dịch mua bán đất sẽ bị vô hiệu.

Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Những mảnh đất nằm trong diện quy hoạch của chính quyền chưa đủ để bạn có thể chuyển đổi sang đất ở được. Vì thế bạn phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  • Khi chúng ta mua bán đất nông nghiệp thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Mặt khác, là khu đất này không xảy ra tranh chấp gì khi sử dụng hoặc không bị kê biên bản thi hành án.
  • Thêm vào đó, khu đất này không được quyền tự ý chuyển nhượng hoặc tặng quyền sử dụng đất cho người khác. Điều đặc biệt, bạn không được phép chuyển đổi từ đất canh tác, rừng phòng hộ sang đất ở.

Vị trí đẹp sẽ có lợi thế như thế nào

Dù bạn mua đất nông nghiệp với mục đích khai thác sản xuất hoặc bán lại thì cũng nên chọn vị trí đẹp và thuận tiện cho việc đi lại. Đừng nên tiếc rẻ hơn mà mua ở những vị trí không tốt về mặt phong thủy lẫn vị trí.

Hỗ trợ

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua đất nông nghiệp. Mọi thông tin mua bán ký gửi, quý khách vui lòng đăng ký để được chuyên viên hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Bí quyết mua đất Bình Dương giá rẻ

5/5 (5 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here