Có nên ở tầng cao nhất của chung cư

Những năm trở lại đây, việc mua chung cư để ở đã trở thành xu hướng hiện đại được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại nhiều tiện ích. Thế nhưng, chúng ta lại không biết có nên ở tầng cao nhất của chung cư hay không. Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên ở tầng cao nhất của chung cư

Ưu điểm khi ở tầng cao nhất của chung cư

Tầng trên cùng của chung cư khá rộng rãi

Nếu sống ở tầng trên cùng của chung cư sẽ được thiết kế rộng hơn so với các tầng khác. Thêm vào đó còn được trang bị đầy đủ các chức năng riêng như vườn thực vật xanh mát, bể tràn… Đối với những chung cư trên cùng có thể được bán với giá rẻ hơn so với tầng khác.

Thư giãn thoải mái, không khí thoát mát

Đa số nhiều người thích mua tầng cao của chung cư vì họ nghĩ rằng sẽ có không khí trong lành, sạch sẽ, vừa thoải mái vừa dễ chịu.

Chúng ta không phải lo lắng về việc phải hít nhiều mùi khói bụi hay rác thải, điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là giúp ngủ ngon hơn cho gia đình bạn.

Điều đặc biệt nữa là khi ở tầng cao chung cư bạn có thể ngắm được mọi vật xung quanh thành phố trọn vẹn, cảm giác này rất thú vị.

Không khí thoáng đãng, ít côn trùng

Nếu sống ở tầng cao nhất của chung cư bạn sẽ không cần lo lắng về những mùi ẩm mốc về thời tiết. Các tường nhà hay đồ nội thất được cải thiện đỡ ẩm mốc vào những ngày mưa.

Thêm nữa các tầng trên cùng ít có các côn trùng như muỗi, gián chuột. Vì tầng càng cao các sinh vật sẽ không có đất để sinh sống.

Nhược điểm khi ở tầng trên cùng của chung cư

Bất tiện về cầu thang máy

Tòa càng cao việc di chuyển sẽ càng chậm và lâu hơn, vì sống ở tầng cao nhiều khi thang máy bị trục trặc sẽ phải gặp tình trạng ùn tắc khi lên xuống vào giờ cao điểm. Điều này khá bất tiện trong việc đi lại.

Bất tiện về nước sinh hoạt

Thường thì ở các tầng càng cao việc thiếu nước và nước sẽ chảy rất chậm là vấn đề cũng đang quan tâm. Vì thế các chung cư thường có các bình bể chứa trong để được đưa lên cao, đôi khi nước không đủ mạnh để chảy vào các tầng cao trong những giờ cao điểm nên sinh hoạt của người dân cũng bị xáo trộn.

Cháy chung cư

Dạo gần đây việc cháy chung cư xảy ra càng nhiều, tạo tâm lý cho người dân khi sống tại chung cư. Trên thực tế, việc sống ở tầng cao chung cư thì việc thoát hiểm càng khó khăn hơn so với tầng thấp. Điều này khiến cho những người có định mua chung cư tầng cao đang lo lắng.

Tóm lại chúng ta không nên ở tầng cao nhất của chung cư vì dễ gặp rủi rõ trong các vấn đề trên. Thế nhưng chúng ta nên quan tâm thêm về chất lượng xây dựng cũng như dịch vụ của căn hộ.

Trên đây là các thông tin để bạn tham khảo việc có nên mua tầng cao nhất của chung cư hay không? Lộc Phát Land mong bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Xem thêm:

5/5 (31 Reviews)
Bài viết trướcĐất công cộng đô thị là gì?
Tiếp theoHồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì?
Bích Thủy
Bích Thủy là chuyên viên tiếp thị của Lộc Phát Land. Cô ấy gia nhập công ty vào năm 2019 và đem đến nhiệt huyết làm việc mạnh mẽ cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here