Có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là công việc không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Đây có thể là một trong những nghề hiếm hoi không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm, thậm chí sinh viên chưa ra trường vẫn có thể vừa học vừa làm. Vậy có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản (bđs) hay không, hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản còn được gọi là người môi giới hoặc môi giới, là những người được được cấp chứng chỉ hành nghề, họ giúp khách hàng tìm thấy được bất động sản phù hợp và giao dịch.

Yêu cầu của môi giới là gì? Có thể kể đến như kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng đàm phán… Tuy nhiên sau cùng vẫn là bán được hàng.

Nghề môi giới bất động sản thi thoảng bị một số người đánh đồng cho là nghề cò đất, dùng các mánh khóe để kiếm lợi.

Yêu cầu của môi giới là gì? Có thể kể đến như kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp… Tuy nhiên sau cùng vẫn là bán được hàng.

Môi giới bất động sản

Có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Chúng ta sẽ cùng phân tích những lợi ích, khó khăn và công việc phải làm, trước khi quyết định có nên làm nhân viên kinh doanh bds hay không.

Lợi ích

Làm nhân viên kinh doanh bđs ở một công ty, bạn sẽ có những lợi ích sau:

 1. Thu nhập cao
  Thu nhập gồm: lương cơ bản, hoa hồng và thưởng hiệu quả. Hoa hồng của 1-2 giao dịch có khi lớn hơn lương của một nhân viên văn phòng đi làm cả năm. Thông thường, tháng này chốt giao dịch là tháng sau đã nhận được tiền.
 2. Thời gian linh động
  Bạn vẫn làm việc theo khung giờ hành chính, chỉ khác ở chỗ, bạn có thể đến muộn, về sớm (chỉ dành cho những người bán được hàng, còn chưa bán được, tất nhiên bạn sẽ được siết chặt kỷ luật giờ giấc).
 3. Không đòi hỏi bằng cấp
  Môi giới, bán bất động sản, tài sản có giá trị lớn, có khi đó là tài sản duy nhất của một đời người. Vì vậy, lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản cần những nhân viên có ý thức với công việc và hiệu quả thực tế, hơn là kiến thức hàn lâm thể hiện qua bằng cấp.

Bất động sản

Khó khăn

Khó khăn luôn có ở tất cả mọi công việc, mọi nghề nghiệp, mọi lĩnh vực, chứ không riêng gì bất động sản. Nếu sống trong giai đoạn thịnh vượng, bạn sẽ thấy bán hàng rất đơn giản. Ngược lại, khi kinh tế suy thoái, điển hình như giai đoạn sau Covid, bán hàng sẽ khó khăn hơn rất nhiều!

Khi bạn làm nhân viên kinh doanh bđs, bạn sẽ phải làm việc vất vả cho đến khi tạo được dòng chảy doanh số một cách tuần tự. Bạn có khả năng sẽ trắng tay, thu nhập thấp và không ổn định trong giai đoạn đầu.

Những mặt được về tiền bạc, linh động thời gian, tự chủ công việc làm cho bạn háo hức muốn bắt đầu, nhưng cái giá phải trả cũng sẽ khiến bạn nhụt chí. Vì vậy bạn muốn an toàn thì không nên chọn; còn muốn trải nghiệm thì hãy quyết định trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản

Công việc phải làm

Nhân viên kinh doanh bds sẽ làm những công việc sau:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sau đó là tư vấn, thuyết phục khách hàng mua và ký kết hợp đồng.
 • Lập kế hoạch marketing và triển khai bán hàng. Có thể đó là phát tờ rơi, gọi điện, đăng tin, trực dự án…
 • Chăm sóc khách hàng mới và cũ. Duy trì tương tác để khách hàng mới trở thành tiềm năng và mua hàng; còn khách hàng cũ đã mua hàng sẽ quay lại mua tiếp hoặc giới thiệu người khác đến mua.

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, có thể thấy một nhân viên kinh doanh bds có cơ hội gia tăng thu nhập cao, lại được linh hoạt thời gian nhưng cũng rất áp lực khi nền kinh tế chung đi xuống. Có nên tham gia không? Những nỗ lực bạn đã làm thì cuối cùng, tất nhiên dẫn đến những phần thưởng trọn vẹn và mỹ mãn cả về vật chất và tinh thần.

5/5 (3 Reviews)
Bài viết trướcĐất màu là gì?
Tiếp theoCho thuê nhà đất Thảo Điền
Hiệp Thành
Hiệp Thành là một chuyên gia phân tích đầu tư. Trước khi gia nhập Lộc Phát Land, anh ấy đã dành nhiều năm để trau dồi kỹ năng của mình tại các thị trường phía nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here