Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Sales bất động sản được đánh giá là một trong những nghề cạnh tranh nhất. Nếu như trước đây, người môi giới bất động sản từ thế “ngồi không” chờ khách đến, thì giờ tình hình đã thay đổi. Họ không tự tìm kiếm khách hàng thì chẳng thể nào tồn tại được. Trong chuyên đề môi giới chúng tôi sẽ chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả.

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Đăng tin rao bán nhà đất online

Đây là một kênh lâu đời không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng mua nhà đất. Việc đăng tin rao bán bất động sản trên các trang website như: batdongsan.com.vn, chợ tốt, muaban.net… vẫn có thể mang về cho bạn khách hàng.

Nhược điểm của kênh này là bạn phải tốn phí mới có khách hàng ngay, về lâu dài cần kết hợp với các kênh khách để có khách mua ổn định.

Xây dựng website/blog cá nhân

Tuy công ty của bạn có trang Website giới thiệu sản phẩm riêng, nhưng việc xây dựng một website cá nhân mang thương hiệu của bạn, thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích về thị trường bất động sản sẽ tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.

Nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực hãy cố gắng làm website và xây dựng nội dung hướng đến các từ khóa mà khách hàng tìm năng của bạn hay tìm kiếm về lĩnh vực bất động sản.

Xây dựng website

Đầu tư quảng cáo online

Bước tiếp theo sau khi có website cá nhân là xây dựng nội dung cho khách hàng tiềm năng đọc hoặc kết hợp chạy quảng cáo. Phương pháp này tuy tốn kém nhưng cũng rất hiệu quả. Theo các nghiên cứu về bất động sản thống kê rằng có hơn 40% khách hàng sẽ tìm hiểu trên mạng trước khi liên lạc với môi giới, công ty bất động sản.

Hai kênh quảng cao phổ biến hiện nay được khuyên dùng:

  • Google Ads: Với kênh này bạn có thể biết rõ nhu cầu của khách hàng mà bạn muốn tiếp cận thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm trên Google.
  • Facebook Ads: Tương tự quảng cáo google Ads thì Facebook Ads cũng sẽ làm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng qua Fanpage.

Tham gia mạng xã hội

Tham gia các nhóm cộng đồng bất động sản trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… Nhiều khách hàng thích gửi yêu cầu tư vấn, tìm kiếm nhà đất vào các nhóm cộng đồng này.

Thông qua các nhóm này, bạn cũng có thể vào các nhóm này để quen biết với các môi giới khác cùng lĩnh vực để hỗ trợ nhau trong công việc bán hàng khi cần thiết. Thường xuyên chia sẻ các bài viết của bạn về thị trường bất động sản để mọi người biết đến bạn.

Xây dựng các mối quan hệ cá nhân

Mối quan hệ cá nhân là một điều quan trọng trong kinh doanh không chỉ riêng gì ngành bất động sản vì người Việt thường có tâm lý tin vào các mối quan hệ quen biết.

Một người môi giới bất động sản thành công là cần phải tạo dựng mối quan hệ rộng ở đa lĩnh vực: ngân hàng, luật, tài chính, chứng khoán, xây dựng… để luôn sẵn sàng gỡ rối cho khách hàng khi họ cần, đây cũng là cách giữ chân khách hàng làm việc với bạn lâu dài hơn.

Mỗi mối quan hệ đều có khả năng mang lại cho bạn một mạng lưới khách hàng tiềm năng bất ngờ.

Chăm sóc, giữ liên lạc với khách hàng cũ

Khách hàng cũ tiếp tục mua bất động sản từ bạn hoặc khách hàng mới đến từ sự giới thiệu của bạn bè, người quen của bạn thì khả năng chốt giao dịch cao hơn và cũng đỡ tốn kém công sức, chi phí hơn. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ liên lạc với khách hàng cũ của mình thật tốt, xây dựng được thiện cảm đối với họ để họ luôn an tâm giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu chủ động tìm đến bạn.

Giao dịch bất động sản

Lưu ý khác dành cho người môi giới

Khi đã là chọn nghề môi giới, bạn không nên bỏ qua bất kỳ một khách hàng tiềm năng nào. Có thể sẽ có những khách hàng chủ động tìm đến bạn để tìm hiểu thông tin nhưng chưa có ý định mua, bán vào thời điểm này. Đừng lãng quên những thời điểm như vậy. Hãy xếp họ vào nhóm khách hàng quan tâm trong thời gian dài và thỉnh thoảng chăm sóc họ như gửi email những thông tin về thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên tập trung vào một hình thức bất động sản cụ thể. Bất động sản chia ra rất nhiều nhóm: Nhà phố (hẻm, mặt tiền), nhà chung cư, nhà xưởng, đất nền dân cư, đất nền dự án… Bạn chỉ nên chọn và đầu tư xây dựng chiến lược kinh doanh vào một đến hai hình thức nhất định.

Không nên tham lam ôm hết tất cả rồi không kiểm soát được hết các vấn đề phát sinh. Hãy chỉ tập trung vào nhóm bất động sản nhất định cho đến khi thành công.

5/5 (3 Reviews)
Bài viết trướcNhà kiên cố là gì?
Tiếp theoCLN là đất gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here