Bể bơi vô cực là gì?

58
Bể bơi vô cực là gì

Bể bơi vô cực còn được biết đến với tên gọi hồ bơi vô cực, tiếng anh là infinity pool. Trong chuyên mục hỏi đáp hôm nay, Lộc Phát Land sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề bể bơi vô cực là gì, cũng như đặc điểm thiết kế của bể bơi vô cực. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bể bơi vô cực là gì

Bể bơi vô cực là kiểu hồ bơi thiết kế một cách độc đáo với nhiều cạnh thấp hơn so với mức thông thường mang đến cho người nhìn cảm giác như hồ bơi đang kéo dài và không điểm dừng.

Các hồ bơi này được thiết kế ở trên cao hoặc những nơi gần với rừng núi hay bãi biển để tạo được cảm giác mênh mông rộng lớn của bể bơi và thường được xây dựng ở các resort, khu biệt thự, khách sạn 5 sao làm tăng sự thẩm mỹ và đẳng cấp.

Cấu tạo thiết kế của bể bơi vô cực

Đa số các hồ bơi vô cực đều có thiết kế và cấu tạo là tràn thành bể và nước sẽ thoát ra các khu vực xung quanh thành bể sau đó chảy về bể chứa.

Bể bơi vô cực có 5 thành phần chính gồm: bể bơi, bể cân bằng, hệ khử trùng, hệ thống lọc nước và đường dẫn ống nước.

Bể này có cấu tạo khác với bể thường ở chỗ có độ cao bằng với thành bể, mang tới cảm giác vô tận cho người nhìn.

Bể bơi vô cực có nguy hiểm không

Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc. Các bể bơi vô cực thường được thiết kế tràn bờ nên không biết liệu có an toàn hay không vì thành phần của bể này không như bể thông thường. Việc này thì bạn có thể đừng bạn tâm vì các hồ bơi vô cực có thể đảm bảo an toàn 100% về các quy định thiết kế nên bạn cứ dành thời gian thư giãn tuyệt vời của mình khi đi bơi ở bể bơi vô cực.

Một số hồ bơi vô cực đẹp nhất ở Việt Nam

Topas Ecolodge tại Sapa

Topas EcolodgeFusion Maia tại Đà Nẵng

Fusion Maia

Trên đây là giải đáp về bể bơi vô cực, hy vọng đem đến nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc gần xa.

5/5 (3 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here