Bể bơi vô cực là gì

Bể bơi vô cực còn được biết đến với tên gọi hồ bơi vô cực, tiếng anh là infinity pool. Nhiều người có chung thắc mắc: bể bơi vô cực là gì, bể bơi vô cực có nguy hiểm không? Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bể bơi vô cực là gì

Bể bơi vô cực là kiểu hồ bơi thiết kế một cách độc đáo với nhiều cạnh thấp hơn so với mức thông thường mang đến cho người nhìn cảm giác như hồ bơi đang kéo dài và không điểm dừng.

Các hồ bơi này được thiết kế ở trên cao hoặc những nơi gần với rừng núi hay bãi biển để tạo được cảm giác mênh mông rộng lớn của bể bơi và thường được xây dựng ở các resort, khu biệt thự, khách sạn 5 sao làm tăng tính thẩm mỹ và đẳng cấp.

Cấu tạo thiết kế của bể bơi vô cực

Đa số các hồ bơi vô cực đều có thiết kế và cấu tạo là tràn thành bể và nước sẽ thoát ra các khu vực xung quanh thành bể sau đó chảy về bể chứa.

Bể bơi vô cực có 5 thành phần chính gồm: bể bơi, bể cân bằng, hệ khử trùng, hệ thống lọc nước và đường dẫn ống nước.

Bể này có cấu tạo khác với bể thường ở chỗ có độ cao bằng với thành bể, mang tới cảm giác vô tận cho người nhìn.

Bể bơi vô cực có nguy hiểm không

Đây là thắc mắc chung của hầu hết mọi người khi lần đầu thấy bể bơi vô cực thiết kế tràn bờ nên không biết liệu có an toàn hay không. Việc này thì bạn có thể đừng bạn tâm vì các hồ bơi vô cực có thể đảm bảo an toàn 100% về các quy định thiết kế nên bạn cứ dành thời gian thư giãn tuyệt vời của mình khi đi bơi ở bể bơi vô cực.

Một số hồ bơi vô cực đẹp nhất ở Việt Nam

Hồ bơi vô cực TPHCM

Hotel des Arts Saigon và Liberty Central Saigon Riverside là hai khách sạn có hồ bơi vô cực view đẹp ở TPHCM (tuy chưa phải nhất của nước ta).

Trong đó, hồ bơi vô cực của Hotel des Arts Saigon được thiết kế ở tầng 24 khách sạn, nhìn xuống toàn cảnh thành phố và chỉ dành cho khách lưu trú tại đây mới được sử dụng hồ bơi này.

Hồ bơi vô cực của Hotel des Arts Saigon

Tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside tọa lạc tại số 17 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM, hồ bơi vô cực nằm trên nóc tòa nhà là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Hồ bơi tại Liberty Central Saigon

Các hồ bơi vô cực nổi tiếng

Phải kể đến đầu tiên là Topas Ecolodge tại Sapa.

Topas Ecolodge là một khu nghỉ dưỡng ằm trên đỉnh đồi tuyệt đẹp, ẩn sâu trong khu bảo tồn quốc gia Hoàng Liên, cách thị trấn Sapa chỉ 45 phút di chuyển.

Topas EcolodgeTiếp đến có Fusion Maia tại Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng nằm trải dài bên bờ biển xanh tuyệt đẹp Mỹ Khê.

Fusion Maia

Trên đây là giải đáp về bể bơi vô cực, hy vọng đem đến nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc gần xa.

Xem thêm: Tỉnh nào ở Việt Nam có nhiều thành phố nhất?

5/5 (3 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here