Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Bạn muốn vay vốn ngân hàng nhưng không muốn thế chấp tài sản? Dưới đây Lộc Phát Land hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp.

Hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Việc vay vốn ngân hàng không cần thế chấp là hình thức vay tín chấp, có nghĩa là khi vay vốn ngân hàng, bạn không cần dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay cả bạn. Trên thực tế, vay tín chấp luôn có lãi suất khá cao nhưng người vay mua nhà lại dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay, đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của người vay mà không đòi hỏi sự thế chấp tài sản từ họ.

Hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp lại có thủ tục đơn giản, thời gian từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi xét duyệt vay và giải ngân nhanh chóng. Sản phẩm cho vay đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Vì vậy, đây là một trong những hình thức vay vốn được người vay thường xuyên sử dụng đến.

Theo Điều 345 bộ luật dân sự 2015 quy định: “Việc cho vay có bảo đảm bằng tín chấp phải được lập thành văn bản có xác nhận của tổ chức chính trị – xã hội bảo đảm bằng tín chấp về điều kiện, hoàn cảnh của bên vay vốn. Thỏa thuận bảo đảm bằng tín chấp phải cụ thể về số tiền, mục đích, thời hạn vay, lãi suất, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người vay, tổ chức tín dụng cho vay và tổ chức chính trị – xã hội bảo đảm bằng tín chấp.”

4 hình thức vay không cần thế chấp

 • Vay tín chấp theo lương.
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ.
 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện.
 • Vay tín chấp theo hợp đồng cũ.

Vay ngân hàng

Các bước thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Bộ hồ sơ gồm có:

 • 01 bản sao CMND/CCCD.
 • 01 ảnh 3×4.
 • 01 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3 đối với vay tín chấp theo lương thì cần có.
 • 01 bản sao kê lương (03 tháng gần nhất, có dấu giáp lai nếu bản sao kê có từ 02 tờ trở lên). Hoặc 01 bản bảng lương công ty hay 01 bản xác nhận lương. Tất cả phải là bản gốc không dùng bản photo.

Đối với vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ: Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sổ bảo hiểm và biên nhận đóng phí gần nhất.

Đối với vay theo hóa đơn tiền điện: 03 hóa đơn của 03 tháng gần nhất.

Đối với vay theo hợp đồng tín chấp cũ: 01 hợp đồng tín dụng cũ, 01 phiếu trả góp hàng tháng.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo mẫu của ngân hàng mà bạn muốn vay vốn.

Bước 2: Nộp hồ sơ vay vốn.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn theo mẫu của ngân hàng bạn muốn vay vốn thì bạn nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ vay vốn của ngân hàng đó. Sau đó chờ để được xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Bước 3: Trình tự cho vay vốn của ngân hàng.

Sau khi nhận hồ sơ xin vay vốn bằng hình thức tín chấp của bạn, ngân hàng sẽ làm lần lượt các bước sau:

 • Thẩm định đơn xin vay vốn của bạn.
 • Phân tích tín dụng.
 • Xét duyệt và cho vay.

Bước 4: Ký hợp đồng vay và giải ngân.

Sau khi xem xét hồ sơ, đơn xin vay vốn của bạn được phê duyệt thì ngân hàng sẽ ký hợp đồng vay vốn với bạn. Sau đó sẽ giải ngân số tiền hai bên đã thỏa thuận vay trong hợp đồng.

Hỗ trợ miễn phí

Trên đây là các bước hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng không cần thế chấp. Mọi thắc mắc về vay mua nhà đất, quý khách vui lòng đăng ký để được chuyên viên hỗ trợ miễn phí.

5/5 (1 Review)
Bài viết trướcKý gửi Green Tower
Tiếp theoKý gửi Phước Thiện Residence

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here