Shop house là gì?

47
Shop house là gì

Shop house là gì, những ưu điểm vượt trội và hạn chế của shop house sẽ được Lộc Phát Land chia sẻ ngay trong bài viết này. Chúng ta hãy cùng xem tiếp.

Shop house là gì

Shop house hay còn được gọi shophouse là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và kinh doanh thương mại. Shophouse thường có vị trí từ tầng trệt đến tầng 2 (phần khối đế) của các dự án nhà thương mại.

Các căn shophouse thường được xây dựng theo quy hoạch ở các vị trí trung tâm, dân cư đông đúc đảm bảo cho kinh doanh, cho thuê đạt hiệu quả cao nhất. Sở hữu một căn shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi.

Shophouse

Trong những năm gần đây, shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cũng như những cơn sóng đầu tư mạnh mẽ do có thiết kế thông minh, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê sinh lời.

Ưu điểm vượt trội của shop house

Vị trí mặt tiền

Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh và nằm tiếp giáp với tuyến đường nội bộ đông người lưu thông qua lại. Tại đây, các shophouse dễ dàng thu hút được nguồn khách tiềm năng từ chính trong nội khu và cư dân xung quanh. Đây được xem là một trong những yếu tố đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

Tính khan hiếm

Thông thường, shophouse chiếm từ 2 – 5% trên tổng số lượng căn hộ của dự án. Với vị trí đắc địa của cả khu dự án, cộng với số lượng có hạn khi tung ra thị trường nên không thể đáp ứng hết nhu cầu của cư dân vì thế mà các căn shophouse lại càng có giá trị lớn.

Tiềm năng tăng giá

Shophouse có lợi thế về mặt bằng cực tốt (so với những trung tâm thành phố thì chi phí mặt bằng khá đắt đỏ), diện tích lớn, vị trí đẹp nên có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau. Bạn không phải lo chi phí thuê mặt bằng mà theo thời gian giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Đặc điểm thiết kế

Shophouse là thiết kế quy hoạch cứng không thể điều chỉnh cũng như không thể thay đổi cấu trúc như nhà phố. Thiết kế thường bao gồm 2 tầng tách biệt nên có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như:

  • Mở cửa hàng: lợi thế về vị trí cũng như thiết kế đẹp kèm theo việc tách biệt giữa khu vực ở và kinh doanh, shophouse thích hợp nhất là để mở cửa hàng, với lượng cư dân sống ngay tại các căn hộ xung quanh thì đây sẽ là phương án có được nhiều lợi nhuận nhanh chóng.
  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse không chỉ có thiết kế đẹp, diện tích lớn, nằm ngay tầng trệt, vị trí đẹp trong cả khu chung cư, mặt tiền đường lớn hoàn toàn đáp ứng đủ các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho những công ty, tập đoàn.

Thanh khoản tốt

Một trong các yếu tố hấp dẫn nữa của shophouse đó chính là tính thanh khoản cao, do các yếu tố như vị trí, thiết kế cùng số lượng khan hiếm, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản bởi có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.

Những hạn chế của shop house

Vốn đầu tư bán đầu khá lớn

Sở hữu vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm nên shophouse có giá bán cao hơn căn hộ thông thường, đòi hỏi các nhà đầu tư phải chi ra số tiền lớn hơn so với việc mua các loại hình bất động sản khác.

Quyền sở hữu có thời hạn

Tại một số dự án, khi mua shophouse, bạn sẽ được cấp sổ hồng nhưng chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan ngại khi có dự định đầu tư lâu dài.

Như vậy với những thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp shop house là gì. Mọi thắc mắc về các loại hình bất động sản, bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay trong phần bình luận bên dưới.

5/5 (4 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here