Quận Tân Phú có bao nhiêu phường?

Tân Phú là quận được thành lập trên cơ sở tách ra từ quận Tân Bình vào năm 2003, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu quận Tân Phú có bao nhiêu phường trong bài viết dưới đây nhé!

Quận Tân Phú có bao nhiêu phường

Quận Tân Phú có bao nhiêu phường

Quận Tân Phú có phía Đông giáp quận Tân Bình, ranh giới là đường Âu Cơ và Trường Chinh, phía Tây giáp quận Bình Tân có ranh giới là đường Bình Long, phía Nam giáp các quận 11 và quận 6 còn phía Bắc giáp quận 12. Dân số 485.348 người, theo Cục Thống kê năm 2019.

Quận Tân Phú có tổng cộng 11 phường gồm phường Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh. Trong đó, Hòa Thạnh là phường đặt trụ sở Ủy ban nhân dân, cơ quan hành chính của quận.

Thông tin khác

Hạ tầng
Tân Phú có tốc độ đô thị hóa cao tại TPHCM trong đó các tuyến đường lớn được nâng cấp, các trung tâm thương mại, siêu thị được xây dựng. Sự phát triển này đã kéo theo xuất hiện của hàng loạt dự án căn hộ suốt thời gian qua.

Văn hóa – xã hội
Chặng đường từ 2015 – 2020 là giai đoạn chuyển biến rõ nét của quận Tân Phú, nhất là trong vấn đề giải quyết giảm nghèo và cải cách hành chính.

Địa danh nổi tiếng
Có thể kể đến như Miếu Quan Âm, Di tích hãng dệt Vinatexco, Miếu Tân Phú, Miếu bà Tân Quý (nhỏ), Đình Quan Thánh, Di tích Miếu bà Bình Long, Di tích bia truyền thống Cầu Xéo, Di tích lịch sử Bia tưởng niệm, Địa đạo Phú Thọ Hòa…

Bạn vừa xem qua bài viết Quận Tân Phú có bao nhiêu phường. Chúc quý bạn đọc luôn nhiều sức khỏe và thành công!

5/5 (3 Reviews)
Bài viết trướcCó nên mua đầu tư đất nền Bàu Bàng năm 2024?
Tiếp theoBản đồ quy hoạch của huyện Long Thành
An An
An An là Giám đốc phát triển kinh doanh của Lộc Phát Land. Cô ấy tập trung vào mảng phát triển đại lý và liên kết sàn môi giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here