Quận 8 có bao nhiêu phường?

Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu Quận 8 có bao nhiêu phường qua bài viết sau đây.

Quận 8 có bao nhiêu phường

Quận 8 có bao nhiêu phường

Quận 8 (TPHCM) thật ra chỉ mới xuất hiện cách đây gần nửa thế kỷ, nhưng các khu vực của Quận 8 ngày nay đã có từ mấy trăm năm trước cùng với lịch sử vùng đất Gia Định ngày nay.

Quận 8 có hình dáng khá kỳ lạ và được tạo thành bởi dải cù lao bên trái và dải đất ven huyện Bình Chánh. Có thể nói phía nửa bên trái Quận 8 là dải đất chính bị kênh rạch chia cắt thành 5 dải đất nhỏ giống như 5 cù lao.

Phía Đông giáp Quận 7 với ranh giới tự nhiên là rạch Ông Lớn, phía Đông Bắc giáp Quận 4, phía Bắc giáp Quận 5 và Quận 6 ranh giới tự nhiên là kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa, phía Tây giáp Quận Bình Tân và phía Nam giáp Huyện Bình Chánh với ranh giới định là đồng ruộng.

Quận 8 có tổng cộng 16 phường, gồm phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16. Trong đó phường 5 là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Nhân dân và Hội đồng nhân dân Quận 8.

  • Phường Rạch cũ là các phường 1, 2 và 3 hiện nay
  • Phường Chánh Hưng cũ là các phường 4 và 5 hiện nay
  • Phường Bình An cũ là phường 6 hiện nay
  • Phường Hưng Phú cũ là các phường 8, 9 và 10 hiện nay
  • Phường Xóm Củi cũ là các phường 11, 12 và 13 hiện nay
  • Phường Hàng Thái và phường Bến Đá cũ là phường 7 hiện nay
  • Phường Cây Sung là phường 14 hiện nay
  • Phường Bình Đông là phường 15 hiện nay
  • Phường Phú Định cũ là phường Rạch Cát cũ: phường 16 hiện nay.

Thông tin khác

Dân số
Cư dân của Quận 8 đông nhất là người Kinh chiếm khoảng 85,4% và người Hoa cũng ở khu vực quận 8 từ rất sớm với tỷ lệ khoảng hơn 11%. Ngoài ra, còn có người Chăm, Khơ-me chiếm tới hơn 0,3%. Phần lớn các cư dân ở quận 8 đa số theo đạo Phật (35%) và có 52 chùa được xây dựng khắp nơi. Cũng có ít một tín đồ tôn giáo như: đạo Thiên Chúa (11,5%) với 12 nhà thờ, đạo Tin Lành (0,4%) có 5 nhà thờ, đạo Cao Đài (0,48%) có 2 thánh thất và đạo Hồi (0,52%) có 2 thánh đường…

Khu dân cư mới
Quận 8 có nhiều dự án khu dân cư như Zen Home, The Pega Suite, Phú Thịnh Riverside, khu dân cư ấp 5 Phong Phú….

Khu vui chơi giải trí
Được biết đến với khu giải trí Đồng Diều, ngoài ra có các con đường ăn uống như: Phạm Thể Hiển, Dạ Nam, Phạm Hùng, Tạ Quang Bửu… và cũng không thể không nhắc đến Bến Bình Đông là nơi giao thương nổi tiếng của khu vực Sài Gòn Chợ Lớn.

Bạn vừa xem qua bài viết Quận 8 có bao nhiêu phường. Hy vọng bài viết hữu ích cho quý bạn đọc.

5/5 (2 Reviews)
Bài viết trướcĐất nền New Land Bàu Bàng có nên mua đầu tư?
Tiếp theoHợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư
Bích Thủy
Bích Thủy là chuyên viên tiếp thị của Lộc Phát Land. Cô ấy gia nhập công ty vào năm 2019 và đem đến nhiệt huyết làm việc mạnh mẽ cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here