Quận 7 có bao nhiêu phường?

Quận 7 có thể nói là cầu nối để mở hướng phát triển của thành phố với vùng biển Đông và thế giới. Nơi đây còn được xem là khu vực giàu có với nhiều khu biệt thự và căn hộ cao cấp. Vậy quận 7 có bao nhiêu phường? Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quận 7 có bao nhiêu phường

Quận 7 có bao nhiêu phường

Quận 7 là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh (quận 7 từng là một phần của huyện Nhà Bè trước kia) nổi bật với khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Quận 7 nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Phía Đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và quận Thủ Đức. phía Tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn, phía nam giáp huyện Nhà Bè. Phía Bắc giáp Quận 4 và thành phố Thủ Đức qua sông Sài Gòn. Dân số 360.155 người, mật độ dân số đạt 10.091 người/km² (thống kê vào năm 2019 của Cục Thống kê).

Quận 7 có tổng cộng 10 phường gồm Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây. Trong đó, phường Tân Phú là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Thông tin khác

Kinh tế – xã hội
Quận 7 có vị trí chiến lược về giao thông đường thuỷ và đường bộ. Quận được đầu tư thu hút đầu tư trong và ngoài nước, có thể kế đến đến là khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn, một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố.

Giáo dục
Gồm các trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở tại nhiều phường và còn có trường đại học như: ĐH Tôn Đức Thắng, RMIT, Tài Chính Marketing, Cảnh sát Nhân dân…

Thương mại – dịch vụ
Quận 7 có nhiều địa điểm vui chơi, giải trí như cầu Ánh Sao, hồ Bán Nguyệt, bảo tàng tranh 3D Artinus, TajimaSago Castle Resort… và các khu vui chơi dành cho trẻ em như Vietopia, Panaroma, Wonderland…

Như vậy bài viết trên của chúng tôi đã thông tin đến bạn về quận 7 có bao nhiêu phường. Hy vọng bài viết hữu ích cho quý bạn đọc gần xa.

5/5 (2 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here