Icon Central bán tháo chỉ còn 1 tỷ đồng

Thời gian gần đây, các trang mạng tràn ngập tin đăng nhà đầu tư Icon Central bán lỗ, bán tháo, chỉ còn 1 tỷ đồng. Thực hư thông tin này chính xác không?

Thực hư nhà đầu tư Icon Central cắt lỗ bán tháo chỉ còn 1 tỷ đồng/nền?

Chỉ cần nhấp chuột vào các trang mua bán nhà đất, ngay lập tức hàng loạt thông tin rao bán nhà đất “cắt lỗ” cuối năm. Như thông tin “Gấp gấp, kẹt tiền cần bán gấp lô đất nền Icon Central 1 tỷ”; “Tôi cần bán gấp nền 60m2 Icon Central giá cực rẻ 1 tỷ đồng”. Hay “Ngộp ngân hàng cắt lỗ đất khu dân cư Icon Central công chứng sang sổ 1 tỷ/nền”…

Nhà đầu tư Icon Central cắt lỗ

Tuy nhiên khi chúng tôi liên hệ vào số điện thoại rao bán thì rất nhiều thông tin sai lệch, các nền giá rẻ hầu hết chỉ là số tiền 30% ban đầu, còn lại ngân hàng hỗ trợ 70% còn lại. Đáng nói, đa số mức giá mà người rao bán đưa ra chỉ là giá ảo để “câu” khách, thực tế giá cao hơn nhiều.

Cắt lời chứ không phải cắt lỗ

Triển khai từ năm 2019 và ra sổ cho khách hàng ngay sau đó một năm, hiện nay dự án Icon Central đã đón nhiều cư dân vào ở. Giá vẫn ổn định, tăng nhẹ khoảng 4% so với quý trước.

Vào thời điểm cuối năm thị trường đi xuống, một số nhà đầu tư muốn đẩy hàng đi sớm, “cắt lời” chứ không hẳn là cắt lỗ.

Quan sát thực tế chỉ ra, 2020 và 2021 là hai năm tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản nên rất nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đầu tư, họ sử dụng đòn bẩy tài chính vay ngân hàng bởi hai năm này do tác động của dịch bệnh nên lãi vay xuống rất thấp.

Icon Central

Thông thường, các chương trình ưu đãi lãi suất với người vay mua bất động sản chỉ kéo dài trong một năm, đến năm cuối năm 2022, đầu 2023 phần lớn các chương trình đều kết thúc. Lãi suất thả nổi và tăng theo động thái điều chỉnh tăng lãi suất của các ngân hàng đã tác động tiêu cực đến những người đầu tư bất động sản.

Chính vì vậy mà khi lãi suất vay liên tục tăng, những nhà đầu tư Icon Central có vốn mỏng không thể tiếp tục gồng, buộc phải giảm giá sâu bán thấp hơn từ 200-300 triệu so với bảng giá chủ đầu tư đang giao dịch từ 3 – 3,3 tỷ/nền.

Xem chi tiết giá bán đất nền shophouse Icon Central mới nhất tại: Icon Central

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here