Lãi suất cho vay mua nhà đất

Lãi suất cho vay mua nhà đất tại các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm mạnh kể từ quý 1/2021, nguyên nhân xuất phát từ thực tế nhu cầu thấp.

Lãi suất cho vay mua nhà đất giảm mạnh

Tính đến nửa đầu năm qua, các ngân hàng đang có lãi suất vay mua nhà nhất khá cao, sau ưu đãi ở dao động từ 10,5-12,5%/năm. Cụ thể, lãi vay theo năm của ngân hàng như BIDV, Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, VPBank lần lượt là 10,5%, 11,5%, 10,5%, 12% với nhiều chính sách ưu đãi khác nhau trong 1-3 năm đầu tiên.

Mức lãi suất cao nằm trong chính sách giảm sự tăng nhiệt của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, tính đến tháng 3/2021, khi Covid-19 bước sang năm thứ hai liên tiếp, nền kinh tế nhìn chung bị ảnh hưởng nặng hơn so với lần đầu, lãi suất cho vay đã được ngân hàng nhà nước điều chỉnh giảm mạnh.

Hiện nay, lãi suất cho vay mua nhà đất tại các ngân hàng giảm thấp nhất chỉ còn 5,99%/năm. Dự kiến lãi suất sẽ còn được chiều chỉnh trong các tháng tới cho phù hợp với thực tế.

Mua trả góp

Việc cắt giảm lãi suất cho vay bất động sản được đánh giá nhằm đẩy mạnh mục tiêu kích cầu trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh trì trệ do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo các chuyên gia địa ốc nhìn nhận, lãi suất giảm mạnh là thời điểm thích hợp để mua bất động sản đối với những người có năng lực tài chính tốt vì có thể thương lượng về giá dễ dàng.

Giá nhà đất có giảm?

Giảm lãi suất cho các khoản vay thế chấp mua nhà sẽ hỗ trợ kích thích nhu cầu vay thế chấp nhà mới cũng như tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà, tuy nhiên giảm lãi suất không có nghĩa giá nhà đất cũng giảm theo.

Trong bối cảnh chung bị ảnh hưởng bởi dịch (và có thể còn kéo dài hơn) Lộc Phát Land có lời khuyên cho khách hàng cần tính toán kỹ lưỡng phù hợp với tài chính sẵn có và mức thu nhập trước khi chọn phương án vay ngân hàng.

Xem thêm: Bí quyết đầu tư đất Bình Dương giá rẻ

5/5 (1 Review)
Bài viết trướcKý gửi Phú Đông SkyOne
Tiếp theoKý gửi Fiato Premier
Minh Hiếu
Chuyên viên thị trường của Lộc Phát Land

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here