Mua trả góp

Có nên mua đất trả góp hay không là thắc mắc chung của nhiều người mua khi tìm mua đất nền trong năm 2023. Lộc Phát Land sẽ giúp quý khách giải đáp ngay trong bài viết này.

Tại sao bạn muốn mua đất trả góp?

Sở hữu một lô đất xây nhà là mong ước chính đáng và hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn có kinh nghiệm về việc mua đất trả góp. Phương án mua đất trả góp giúp bạn mua nhà mua đất mà không cần thanh toán ngay 100% số tiền. Bởi không phải ai nào cũng đủ điều kiện thanh toán khoản tiền này ngay thời điểm mua đất, nhất là khi giá nhà đất mỗi năm mỗi tăng.

Sẽ không còn khó khăn khi có ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính nào đó đứng ra hỗ trợ bạn.

Phối cảnh dự án

Theo đó bạn có thể vay một khoản tiền đạt tới 70% lô đất. Chỉ cần trả trước chưa đầy 30%, bạn đã có thể sở hữu. Khoản tiền mà bạn vay cùng với tiền lãi sẽ được trả dần thành các khoản nhỏ theo tháng.

Hình thức mua đất trả góp tại giúp nhiều người mua sở hữu đất nền nhanh chóng hơn.

Bên cạnh niềm vui có được lô đất sớm hơn, việc mua đất nền trả góp còn mang lại nhiều lợi ích khác:

  • An tâm về pháp lý và không lo bị mua hớ
    Chính nhờ khi mua đất trả góp, bạn sẽ được ngân hàng thẩm định giá trước khi mua. Nắm được giá trị thực từ ngân hàng, bạn sẽ không lo chủ đầu tư hay người bán rao giá cao.
  • Tư vấn phương án trả nợ hiệu quả nhất, rút ngắn dần thời gian vay
    Việc xem xét nên dùng nguồn tiền sẵn có của bạn sẽ được ngân hàng tư vấn rõ ràng. Và hạn mức mà bạn có thể vay là bao nhiêu, lãi suất như thế nào. Bạn có thể sẽ tận dụng những điều này, cân đối các khoản trong tương lai. Từ đó sử dụng nguồn vốn đem lại lợi tốt nhất.
  • Nhận được nhiều ưu đãi khi mua dự án
    Mua đất nền trả góp tại các dự án đang triển khai luôn nhận được nhiều chính sách ưu đãi thanh toán và ưu đãi lãi suất từ phía ngân hàng hỗ trợ.

Như vậy câu hỏi có nên mua đất trả góp hay không? Tất nhiên có.

Tuy nhiên cùng vay mua đất, có người rất thoải mái với các khoản góp. Nhưng có người lại lao đao khi xoay tiền trả nợ hàng tháng. Vậy cần lưu ý những điều gì khi vay mua đất trả góp?

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà đất

Kinh nghiệm mua đất trả góp

#1. Tích lũy vốn ban đầu trước khi mua đất trả góp

Hơn 12 năm gắn bó với nghề, chúng tôi chứng kiến nhiều tình huống rủi ro khi khách hàng vì quá ham muốn có đất nền nhanh chóng, hoặc chạy theo tâm lý đám đông để mua đất trả góp khi chưa có đủ tích lũy tiền ban đầu.

Những khách hàng này đã tận dụng việc ngân hàng hỗ trợ đến 70% giá trị lô đất, còn 30% còn lại là vốn tự có. Tuy nhiên 30% này là số tiền họ vay mượn từ người thân, bạn bè. Nợ chồng nợ! Nhiều người sau đó đã phải bán tháo vì không cầm cự nỗi.

Điển hình giai đoạn 2020 và 2021 là hai năm tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản nên rất nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đầu tư, họ sử dụng đòn bẩy tài chính vay ngân hàng bởi hai năm này do tác động của dịch bệnh nên lãi vay rất thấp.

Thông thường, các chương trình ưu đãi lãi suất với người vay mua bất động sản chỉ kéo dài trong một năm, đến năm 2022, phần lớn các chương trình đều kết thúc. Lãi suất thả nổi và tăng theo động thái điều chỉnh tăng lãi suất của các ngân hàng đã tác động tiêu cực đến những người đầu tư bất động sản.

Chính vì vậy mà khi lãi suất vay liên tục tăng, những nhà đầu tư có vốn mỏng không thể tiếp tục gồng, buộc phải giảm giá sâu.

Trên thực tế, bạn cần đảm bảo an toàn tài chính với số tiền có sẵn ít nhất 60% giá trị lô đất. Và số phải trả góp theo tháng chỉ chiếm dưới 40% mức thu nhập của bạn.

#2. Tận dụng triệt để ưu đãi từ ngân hàng

Bạn cần mua đất trả góp, bạn cũng là người mua của các ngân hàng. Hiện nay các ngân hàng có hệ thống chi nhánh rộng khách, luôn phải cạnh tranh nhau thị phần. Do đó chương trình ưu đãi của các ngân hàng cũng rất đa dạng. Nếu bạn tìm hiểu kỹ và tận dụng những ưu đãi này, chi phí lãi suất sẽ được giảm đi phần nào.

Cũng cần lưu ý, thông thường lãi suất chỉ được giảm vào những tháng đầu. Sau đó thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ trở về như bình thường (lãi suất thả nổi). Bạn nên nắm rõ thông tin để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Giao dịch bất động sản

#3. Đọc kỹ lưỡng hợp đồng vay mua

Hợp đồng chính là giấy tờ pháp lý cao nhất trong việc mua đất trả góp. Để tránh những trường hợp phát sinh mẫu thuẫn sau khi mua đất trả góp chỉ vì không nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng vay, bạn nên đọc chậm và đọc kỹ từng điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng. Nếu còn thắc mắc hãy hỏi ngay nhân viên tư vấn ngân hàng.

Điều này sẽ hạn chế những rủi ro về sau hoặc rủi ro có xảy ra thì bạn cũng có cơ sở để xử lý chúng tốt hơn.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 1 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước thanh toán tiền khi mua nhà đất

5/5 (22 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here