Làm môi giới nhà đất cần những gì

Môi giới nhà đất còn gọi là môi giới bất động sản. Nghề mà có mức thu nhập cao nhưng số người thành công của nghề này lại chiếm tỉ lệ thấp so với số người tham gia. Vậy làm môi giới nhà đất cần những gì?

Dựa trên 10 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề, Lộc Phát Land chia sẻ đến quý bạn đọc trong bài viết hôm nay.

Môi giới nhà đất là gì

Môi giới nhà đất là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Người làm môi giới nhà đất là người tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu.

Khác với nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua. Thông thường, nhân viên môi giới phải tìm cả người mua và người bán, tiếp nhận nhu cầu và tạo kết nối giữa người mua – người bán.

Giao dịch bất động sản

Ưu điểm của nghề môi giới nhà đất

  • Mức thu nhập cao nếu bán được hàng.
  • Không cần bằng cấp, vì chủ yếu những kiến thức bất động sản đều có thể tự học hỏi được. Có kỹ năng mềm tốt là một lợi thế lớn.
  • Môi trường làm việc thoải mái, dễ thăng tiến.
  • Mở rộng được nhiều mối quan hệ xã hội.

Bất lợi của nghề môi giới nhà đất

  • Bất động sản là sản phẩm chỉ dành cho người có tiền, nên số lượng người mua được không phổ biến, không phải ai bạn gặp cũng là khách hàng.
  • Thu nhập cố định thấp, đồng nghĩa với việc không bán được sẽ áp lực cơm áo gặp tiền. Trường hợp bạn mới đi làm, chỉ lo cho mỗi bạn thì rất nên thử xem khả năng đến đâu; nhưng nếu bạn còn phải lo cho gia đình thì phải cân nhắc, hoặc chọn và làm việc nỗ lực hết mình.
  • Gần như công việc chiếm gần hết thời gian, ranh giới giữa công việc và cuộc sống là rất nhỏ. Không phù hợp cho những ai thích ra về đúng giờ (như tiếp tân chẳng hạn).

Làm môi giới nhà đất cần những gì

Sau đây là những điều người môi giới cần có:

– Đặc tính của bất động sản là vị trí không di dời được, nên yhông thuộc khu vực địa lý vùng, dự án bạn làm môi giới để tư vấn tốt hơn.

– Luôn tìm kiếm khách hàng quan tâm và khách hàng tiềm năng.

– Tư vấn pháp lý và hỗ trợ khách hàng các thủ tục mua bán, cho thuê nhà đất, những thông tin này đều được đào tạo ở các công ty môi giới, hay học hỏi trên internet.

Nếu bạn đang làm môi giới tự do thì kiến thức khu vực (về sản phẩm, quy hoạch vùng) là cực kỳ quan trọng. Khi bạn có thương hiệu và uy tín, khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn. Đó có thể là người mua cần làm thủ tục hồ sơ, hoặc cũng có thể được môi giới khác giới thiệu lại, hay là nhà đầu tư có nguồn lực tài chính lớn.

Còn nếu bạn đang làm ở một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, thì kỹ năng marketing & bán hàng là trên hết.

Dù là người môi giới lâu năm đã có kinh nghiệm hay là môi giới mới vào nghề muốn học hỏi nhanh chóng thì bạn nên dành chút thời gian đi học chứng chỉ môi giới bất động sản. Việc này sẽ giúp bạn có giấy phép hành nghề và đồng thời nâng cao kiến thức một cách tổng thể.

Xem thêm:

Kết luận

Ở môi trường nào cũng vậy, để vượt qua thử thách và đạt được thành quả, bạn phải tập trung, kiên trì công việc. Làm môi giới nhà đất sẽ giúp có cơ hội thu nhập cao, đi kèm đó là trách nhiệm lớn. Hãy luôn tâm huyết với nghề, tâm huyết với công ty, tâm huyết với khách hàng.

5/5 (20 Reviews)
Bài viết trướcTiến độ dự án Thủ Thiêm Dragon
Tiếp theoĐất trồng cây lâu năm là gì?
An An
An An là Giám đốc phát triển kinh doanh của Lộc Phát Land. Cô ấy tập trung vào mảng phát triển đại lý và liên kết sàn môi giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here