Đánh giá tiềm năng của bất động sản Bàu Bàng

Bất động sản Bàu Bàng thu hút dòng tiền đầu tư nhờ các yếu tố về hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển, mặt bằng giá còn thấp.

Định hướng phát triển Bàu Bàng

Bàu Bàng được thành lập từ năm 2014, là đô thị trẻ của tỉnh Bình Dương mới phát triển gần đây nhưng lại đóng vai trò quan trọng với định hướng trở thành trung tâm khoa học công nghệ cao của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cũng như các thành phố hiện tại của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một gây ấn tượng mạnh nhờ phát triển công nghiệp thì Bàu Bàng được kỳ vọng mở ra một giai đoạn tăng trưởng mới chất lượng hơn dựa vào nghiên cứu khoa học kỹ thuật cao. Kết hợp với việc quyết tâm xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương, có thể hình dung Bàu Bàng sẽ trở thành một đô thị hội tụ của giới trí thức và có khả năng kết nối toàn cầu trong tương lai gần.

Bất động sản Bàu Bàng

Để hiện thực hóa ý tưởng phát triển thành một trung tâm khoa học công nghệ cao, Bình Dương đã quy hoạch khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng với quy mô lên đến 3.200 ha và khu khoa học – công nghệ cao Bàu Bàng rộng 900 ha nhằm thu hút dòng vốn từ các tập đoàn đa quốc gia. Đây là cơ hội để Bàu Bàng có thể ưu tiên phát triển những lĩnh vực công nghệ cao, sử dụng nhiều chất xám.

Song song đó, Bàu Bàng sẽ xây dựng các trường đại học, viện nghiên cứu để cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, từng bước đổi mới sáng tạo, đưa kinh tế Bình Dương phát triển.

Theo thống kê của UBND huyện Bàu Bàng, tính đến cuối năm 2020, huyện đã thu hút 1.000 dự án phát triển công nghiệp, trong đó có 184 dự án FDI với vốn đầu tư 3,6 tỷ USD. Những con số này đang có xu hướng tiếp tục tăng nhanh khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

Mua Thăng Long Central City có vay được ngân hàngPhối cảnh dự án Thăng Long Central City

Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và thu hút dân cư. Các tuyến giao thông như quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng – Chơn Thành, đường tạo lực Phú Giáo – Tân Uyên – Bàu Bàng, cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành, đường vành đai 4, vành đai 5, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… sẽ giúp kết nối giao thương với các khu vực lân cận nhanh chóng.

Cơ hội đầu tư bất động sản trung, dài hạn

Đại diện Lộc Phát Land nhận định, với tốc độ phát triển như 5 năm qua, dự báo trong khoảng 5 năm tới, Bàu Bàng sẽ bắt kịp các thành phố của tỉnh Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một… Thậm chí, còncó cơ hội đột phá hơn khi phát triển trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ.

Bên cạnh đó, những chuyển động tích cực phát triển kinh tế hạ tầng, thu hút FDI của Bàu Bàng đang mở ra cơ hội cực lớn cho thị trường bất động sản. Bởi hiện nay Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An đã dần trở nên chật chội và mặt bằng giá tăng cao tiệm cận TP.HCM. Do đó, dòng tiền có xu hướng đổ vào Bàu Bàng, đặc biệt là với phân khúc đất nền.

Lộc Phát Land bán hàng dự án Thăng Long Central City

Nhìn lại những kinh nghiệm đã diễn ra tại Thuận An, Dĩ An, nhiều chuyên gia đánh giá, nhà đầu tư nên có cái nhìn trung, dài hạn hơn là lướt sóng. Bởi Bàu Bàng mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, biên độ tăng giá còn nhiều và sẽ tăng càng mạnh hơn khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, thương mại dịch vụ đầy đủ, các khu công nghiệp Bàu Bàng, Cây Trường, Tân Bình, Lai Hưng hay khu khoa học – công nghệ cao Bàu Bàng hoạt động ổn định.

Điều này tương tự Thuận An hay Dĩ An trước đây, khi các khu công nghiệp đều đi vào hoạt động, các hệ thống thương mại như Vincom, Aeon Mall, BigC, Metro, Lotte Mart… lần lượt ra đời thì bất động sản lại tăng giá.

Khảo sát của Lộc Phát Land cũng cho thấy, giá bất động sản Bàu Bàng hiện nay chỉ mới chưa bằng một nửa so với Thuận An và Dĩ An. Một số dự án chào bán từ năm 2019, 2020 đã tăng giá. Trong khi đó, các dự án mới cũng không có nhiều vì quỹ đất không còn nhiều, phải chờ thời gian khá dài làm thủ tục pháp lý trước khi bung ra thị trường.

  Quý khách muốn nhận thông tin đất nền Bàu Bàng mới nhất hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

  ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

  Nhu cầu: Đầu tưMua ở

  Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

  Xem thêm:

  5/5 (11 Reviews)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here