Bất động sản Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích đất hơn 2.000ha. Với những lợi thế và ưu điểm có được dự án đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước, trong đó khoảng 1.000ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1.000ha đất dịch vụ và đô thị. Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm giai đoạn 2 với tên gọi là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” có diện tích 1.000ha. Cùng Lộc Phát Land tìm hiểu và phân tích nhé!

 Thông tin nhanh khu công nghiệp Bàu Bàng

Tên Khu công nghiệp Bàu Bàng
Quy mô
  • 1.000ha đất phát triển công nghiệp
  • Khoảng 1.000ha đất dịch vụ và đô thị
  • Giai đoạn 2 KCN Bàu Bàng mở rộng có diện tích 1.000ha
Vị trí Nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, là cửa ngõ giao thương giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên
Chủ đầu tư TCT Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp – Becamex IDC
Tổng vốn đầu tư 1.570,578 tỷ đồng
Quyết định
  • Quyết định thành lập: số 566/TTg-CN ngày 10/5/2007
  • Giấy chứng nhận đầu tư: số 46221000302 ngày 23/10/2007 
  • Quyết định phê duyệt số 4280/QĐ-UBND ngày 28/9/2007

Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng

Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai), cách Tp Hồ Chí Minh 60Km và Tp Thủ Dầu Một 30Km về phía Bắc, KCN Bàu Bàng có một vị trí địa lý kinh tế thuận lợi với các điểm cộng như sau:

– Cách sân bay quốc tế Long Thành (35km);

– Cách trung tâm Tp Hồ Chí Minh (90 phút đi xe);

– Cách Tân Cảng 60km, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long;

– Cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 62km.

Bên cạnh đó, KCN Bàu Bàng liền kề trục đường Quốc lộ 13. Đây là tuyến đường đã và đang được nâng cấp và mở rộng 06 làn xe, là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, Bình Dương đang hoàn thiện thi công tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với Quốc Lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (Tp Hồ Chí Minh) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành. Từ KCN Bàu Bàng, cư dân dễ dàng tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như Tp Hồ Chí Minh một cách thuận lợi nhất.

Nằm tại giao điểm của các trung tâm hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương. Cụ thể là Tp Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (cách 14km), liền kề trung tâm huyện Bàu Bàng. Đặc điểm dân cư có khoảng 1,500,000 người ở tuổi lao động và có từ 7,000 – 9,000 học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hàng năm. KCN Bàu Bàng đảm bảo cung cấp cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty có thể tuyển dụng một lực lượng lao động tốt nhất.

Điểm mạnh của KCN Bàu Bàng là thừa hưởng điều kiện đất nền cứng (không cần gia cố nền móng), độ cao 28m – 32m so với mực nước biển sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.

Cơ sở hạ tầng KCN Bàu Bàng

Giao thông kết nối của khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng còn kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Hiện tại, Tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn kéo dài (Mỹ Phước – Bàu Bàng) rút ngắn thời gian đi Tp Hồ Chí Minh và sân bay Quốc tế Long Thành, Bình Dương đầu tư tuyến đường sắt đô thị và tuyến xe buýt nhanh hứa hẹn sẽ là các điểm nhấn để thúc đẩy Bàu Bàng phát triển hơn nữa.

Dự kiến tuyến đường sắt Metro chạy trên cao từ Tp mới Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên. Kết nối trung tâm đô thị mới với trung tâm Nam Bến Cát.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi, khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ trong việc giao thương, tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu, qua đó góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế không những cho Bình Dương mà cho cả khu vực miền Đông Nam Bộ, vùng Tây Nguyên như sau:

+ Đường nội bộ: Toàn bộ hệ thống đường nội bộ rộng 25m (mặt nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m) với tải trọng chịu lực tới 40-60 tấn/1 xe tải.

+ Nhà máy xử lý nước thải (xử lý từ loại B sang A) với công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường.

+ Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động: Đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

+ Khu Thương mại – Dịch vụ: Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như khu nhà ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ giao nhận, căn tin phục vụ cho công nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, khu vui chơi giải trí…

+ Dịch vụ hỗ trợ các thủ tục triển khai dự án đầu tư miễn phí: Tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị thủ tục và xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục sau GCNĐT.

Kinh tế KCN Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng tuy “sinh sau đẻ muộn” và có vị trí không thuận lợi so với các khu công nghiệp “đàn anh” ở Bình Dương nhưng khu công nghiệp Bàu Bàng vẫn có sự thay đổi và trở thành mảnh đất nhiều triển vọng.

Việc được phê duyệt cho mở rộng quy mô KCN đô thị Bàu Bàng từ 2.166ha thêm gần 1.000ha từ năm 2016 giúp cho kinh tế, xã hội của huyện khởi sắc. Như vậy, quy mô diện tích của KCN đô thị Bàu Bàng lên trên 3.200 ha, dự kiến kéo theo gia tăng quy mô dân số của huyện lên 200.000 người, đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị cho các dự án đầu tư tại đây.

Hiện khu công nghiệp Bàu Bàng đã có 100% doanh nghiệp thuê, chủ yếu là Mỹ, Nhật, Đài Loạn, Ý, Trung Quốc. Trong đó, có thể kể đến các doanh nghiệp uy tín tầm quốc tế như Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono… Trên toàn huyện Bàu Bàng thời gian qua đã thu hút được 761 dự án với tổng vốn hơn 2,7 tỷ USD.

5/5 (16 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here