Cầu Phú Mỹ

Lộc Phát Land thông tin đến quý khách hàng về tổng quan, lộ trình và bản đồ tuyến đường vành đai 2 TPHCM.

Tổng quan tuyến đường vành đai 2 TPHCM

Đường vành đai 2 là tuyến đường bộ đô thị cấp 1 vòng tròn ở Thành phố Hồ Chí Minh, toàn tuyến dài 70km. Bắt đầu từ Ngã tư Gò Dưa và điểm cuối là Gò Dưa.

Dự án đi qua 8 quận của Tp. Hồ Chí Minh là Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức.

Đường vành đai 2 là sự kết nối đồng bộ các tuyến đường trong khu vực giúp thúc đẩy phát triển khu vực phía Đông. Do đó, lãnh đạo TP.HCM đã có chủ trương nâng cấp, mở rộng các tuyến đường từ 40 – 60m. Trong đó phải kể đến: đường Tô Ngọc Vân, đường Lê Văn Việt, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Đỗ Xuân Hợp, đường Nguyễn Xiển…

Lộ trình

+ Đoạn Cầu vượt Gò Dưa (QL1, Q.Thủ Đức) – cầu vượt Bình Phước (giao với QL13) – An Sương (giao với QL22): Đoạn này trùng với Quốc lộ 1 và đã hoàn thiện.

+ Đoạn An Sương (giao với QL22) – ngã 3 An Lập (vòng xoay Tân Tạo) (QL1 giao với đường Hồ Ngọc Lãm): Đoạn này trùng với Quốc lộ 1 và đã hoàn thiện.

+ Đoạn Đường Hồ Ngọc Lãm – bến phà Phú Định đi qua cầu kênh Đôi – đường Trịnh Quang Nghị – Nguyễn Văn Linh (giao với đường Trịnh Quang Nghị): Đoạn này chưa được khép kín hoàn toàn.

+ Đoạn Đường Nguyễn Văn Linh – cầu Phú Mỹ: đã hoàn thiện.

+ Đoạn Cầu Phú Mỹ – đường Võ Chí Công – cầu Phú Hữu: đã hoàn thiện.

+ Cầu Phú Hữu – đường Võ Chí Công – ngã 4 Bình Thái (trên trục đường xa lộ Hà Nội): Đoạn này mới hoàn thiện đoạn đường Võ Chí Công khu công nghệ cao, đoạn từ Võ Chí Công ra ngã tư Bình Thái vẫn chưa hoàn thiện.

+ Ngã 4 Bình Thái (trên trục đường xa lộ Hà Nội) – Ngã 3 Linh Đông (giao với đường Phạm Văn Đồng) – nút giao Gò Dưa: Đoạn này mới đang thi công đoạn đường từ Ngã 3 Linh Đông đến nút giao Gò Dưa, đoạn từ Ngã tư Bình Thái đến Ngã 3 Linh Đông vẫn chưa hoàn thiện.

Bản đồ chi tiết đường vành đai 2 TPHCM

Bản đồ đường vành đai 2 TPHCM

Dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải thiện hạ tầng giao thông tại TP.HCM, góp phần giảm ùn tắc và mật độ di chuyển các loại phương tiện trọng tải lớn.

Xem thêm chi tiết về đường vành đai 4 TPHCM

5/5 (3 Reviews)
Bài viết trướcKý gửi căn hộ The Minato Residence
Tiếp theoKý gửi căn hộ TDH Riverview
Hiệp Thành
Hiệp Thành là một chuyên gia phân tích đầu tư. Trước khi gia nhập Lộc Phát Land, anh ấy đã dành nhiều năm để trau dồi kỹ năng của mình tại các thị trường phía nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here