Có nên mua chung cư tầng 14 không

Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ với mong muốn mua nhà với không gian sống đầy đủ tiện nghi mà giá thành rẻ. Hầu hết các khách mua chung cư lần đầu đều khá phân vân chưa biết nên mua căn hộ chung cư ở tầng bao nhiêu là đẹp, hợp lý. Vậy có nên mua chung cư tầng 14 không? Hãy cùng Lộc Phát Land đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua chung cư tầng 14 không

Trong đời sống của người dân Việt Nam, yếu tố tâm linh thường bị cảm giác chi phối rất mạnh. Số 14 hay bị gán cho điều không may mắn. Do đó nếu bạn là mẫu người truyền thống, quá kiêng cử và không thích số 14, thì bạn không nên chọn mua chung cư tầng 14. Để an toàn bạn có thể chọn tầng 6->10 hoặc 16, 18, 19.

Còn nếu bạn không quan trọng các con số hoặc đang phân vân cân nhắc thì tầng 14 là có thể chọn mua được.

Theo các nhà thiết kế đã nghiên cứu, tầng chung cư đẹp nhất bắt đầu từ tầng 7 đến tầng 25. Đó là độ cao hợp lý để có tầm nhìn đẹp trong các tòa nhà chung cư. Như vậy, tầng 14 cũng nằm trong số những tầng có vị trí đẹp khi gia đình muốn sở hữu tổ ấm view đẹp.

Bên cạnh đó, thông thường trong một dự án, các căn chung cư nằm tầng 14 sẽ có giá rẻ hơn một chút so với các tầng khác. Bạn sẽ tiết kiệm được thêm chút tiền.

Hồ bơi

Kinh nghiệm chọn tầng nhà chung cư tầng 14

Ngoài các yếu tố phong thủy thì những yếu tố khác như ánh sáng, hướng nhà và đặc biệt là thuận tiện phải được đặt lên hàng đầu.

1. Vị trí căn hộ

  • Chọn tầng cao một chút để không bị chắn tầm nhìn bởi các tòa nhà khác. Cũng cần lưu ý chọn tầng quá cao sẽ gặp phải tình trạng không khí loãng gây ra các vấn đề về hô hấp.
  • Chọn căn hộ bạn cũng nên để ý kỹ về hướng ánh sáng, hướng gió cũng như hướng nhà. Đề phòng những trường hợp căn hộ của bạn quá nóng vào mùa hè hay quá lạnh vào mùa đông.
  • Nên tránh ngay ngã ba nhiều căn hộ xung quanh, tránh xa thang máy để bớt tiếng ồn cũng như mang lại một không gian yên tĩnh hơn.

2. Thuận tiện

  • Khi gia đình bạn có những vấn đề về sức khỏe hoặc không tiện đi lại thì bạn nên chọn những tầng thấp. Đề phòng các trường hợp rủi ro xảy ra.
  • Gia đình có trẻ nhỏ thì việc chọn lựa tầng thấp cũng dễ dàng và an toàn hơn đối với con bạn.
  • Nếu may mắn được lựa chọn nhiều căn còn trống, thì bạn nên ưu tiên chọn căn gần với phòng tập gym, công viên…

Kết luận

Bạn quan tâm có nên mua chung cư tầng 14 hay không thì có thể cân nhắc dựa vào nhu cần bản thân và niềm tin về các con số đếm của bạn. Chọn mua nhà ở phong thủy là chọnkhông gian sống thoải mái và hài lòng nhất.

Hy vọng đem đến cho quý bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

5/5 (12 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here