Ưu nhược điểm của nhà ở xã hội

Bên cạnh nhà ở thương mại thì nhà ở xã hội là loại hình khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết hướng dẫn mua nhà chúng tôi sẽ phân tích các ưu nhược điểm của nhà ở xã hội. Hãy xem ngay!

Ưu nhược điểm của nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội nằm trong diện ưu đãi của Nhà nước, được cung ứng ra thị trường với mức giá rẻ hơn, hỗ trợ cho các đối tượng khách mua thuộc diện chính sách.

Ưu điểm của nhà ở xã hội

  1. Các dự án nhà ở xã hội bán ra với mức giá khá thấp, điều này là lợi thế của người dân nếu muốn sở hữu căn nhà với giá ưu đãi.
  2. Đối tượng chính sách được mua và thuê nhà ở xã hội được hỗ trợ vay vốn với lãi suất khá ưu đãi, gói vay có thể lên tới 80% giá trị của căn hộ mà mức lãi suất chỉ 4 – 5%.

Nhược điểm của nhà ở xã hội

  1. Nhà ở xã hội chỉ dành cho những đối tượng nằm trong chính sách được mua nhà ở xã hội theo Điều 51 của Luật nhà ở 2014 và chỉ được hưởng một lần duy nhất.
  2. Nhà ở xã hội không được phép bán trong vòng 5 năm đầu hoặc nếu có bán thì chỉ được bán cho các Chủ đầu tư, nhà nước hoặc đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội.
  3. Môi trường sống và chất lượng của nhà ở xã hội không được tốt như nhà ở thương mại, cơ sở hạ tầng tại nơi xây dựng nhà ở xã hội lúc ban đầu thường chưa được hoàn thiện.
  4. Thủ tục mua khá phức tạp và phải trải qua nhiều bước xác minh rõ ràng.

Có nên mua nhà ở xã hội không

Nếu bạn nằm trong danh sách được mua nhà ở xã hội thì bạn vẫn nên sở hữu cho mình một căn nhà ở xã hội vì mức giá của nó sẽ thấp hơn các căn hộ thông thường. Nếu bạn muốn sở hữu một nơi riêng vừa với tài chính của bạn và phù hợp với sinh hoạt của gia đình thì bạn không nên bỏ qua nhà ở xã hội.

Bài viết trên đã nêu rõ ưu nhược điểm của nhà ở xã hội. Lộc Phát Land hy vọng đem đến nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

5/5 (12 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here