Khu công nghiệp Phú Mỹ 1

Thị xã Phú Mỹ được đánh giá là miền đất hứa đầy tiềm năng của thị trường bất động sản. Nhằm ổn định đời sống người dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Phú Mỹ đang được quy hoạch để trở thành khu vực phát triển nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bài viết dưới đây Lộc Phát Land sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin xung quanh tình hình quy hoạch và bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ.

Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có tổng diện tích tự nhiên là 333,82 km2, nằm ở phía Tây tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Phía Đông giáp với huyện Châu Đức, phía Đông Nam giáp thành phố Bà Rịa, phía Tây giáp với huyện Cần Giờ, Tp.HCM với ranh giới là sông Thị Vải.

Phía Nam giáp với thành phố Vũng Tàu.

Phía Bắc giáp với huyện Long Thành, Đồng Nai.

Phía Tây Bắc giáp với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo sự phân chia hành chính của bản đồ quy hoạch Phú Mỹ – Tân Thành thì thị xã này gồm:

+ 5 phường: phường Tân Phước, phường Phước Hòa, phường Mỹ Xuân, phường Phú Mỹ, phường Hắc Dịch.

+ 5 xã: xã Tân Hòa, xã Châu Pha, xã Tân Hải, xã Tóc Tiên, xã Sông Xoài.

– Trung tâm hành chính bao gồm kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ cảng – hậu cần cảng, và các khu công nghiệp lớn.

Thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ

bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Về kinh tế thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Với hàng loạt các nhà máy lớn đã xây dựng như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2-1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, các nhà máy xay lúa mì, bột mì, sản xuất hạt nhựa PVC, sản xuất nhựa đường, sản xuất ống thép, cốt thép, chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc.

Tại đây tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại phường trung tâm Phú Mỹ. Khu công nghiệp khí-điện-đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD với các nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900MW, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước, nhà máy đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn phân đạm urê và 20.000 tấn amoniac/năm.

Ngoài ra, còn nhiều dự án nhà máy thép, nhà máy tổng hợp PVC khác tập trung tại đây. Rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên dòng sông Thị Vải.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Cinderella 2, khu đô thị Cinderella 3, khu đô thị Thương mại Petro Town, khu đô thị Phú Mỹ Town, khu đô thị Phú Mỹ Center Point…

Về giao thông thị xã Phú Mỹ

Hệ thống đường bộ

Quốc lộ 51: là tuyến đường xương sống kết nối Biên Hòa – TP HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đây là tuyến đường huyết mạch mà tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến triển khai trong năm để giảm tải giao thông cho quốc lộ 51. Đồng thời, thuận lợi cho việc kết nối vùng với Đồng Nai.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Dễ dàng kết nối giao thương với TP HCM cũng như các tỉnh khu vực miền Tây và miền Trung.

Đường 81 (đường Phú Mỹ – Tóc Tiên) được mở rộng từ 15m – 30m.

Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao được mở rộng từ 12m – 30m.

Đường Hội Bài – Tóc Tiên 40m.

Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao mới kết nối cụm KCN 600ha Hắc Dịch có lộ giới 30m đã được hoàn thành vào quý 4/2018.

Ngoài ra, còn có 1 số tuyến đường khác như: QL56, QL55, Vành Đai 3, Vành Đai 4…

Đường hàng không

Gần sân bay Quốc tế Long Thành (đã khởi công) và sân bay Lộc An (sắp khởi công). Đây là cú hích lớn thúc đẩy nền kinh tế và du lịch phát triển.

Đường thủy

Sở hữu bởi 2 cảng biển lớn: Cảng Hiệp Phước và Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Dễ dàng giao lưu kinh tế với các tỉnh trên địa bàn trong và ngoài nước bằng đường thủy.

Tầm nhìn hướng đến năm 2030 của thị xã Phú Mỹ

Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới – thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi bậc nhất. Bên cạnh đó, với lợi thế riêng về luồng nước sâu, cảng Thị Vải sẽ là cảng biển chính của hệ thống Cảng Sài Gòn trong tương lai gần.

Theo điều chỉnh quy hoạch được Thủ tướng chính phủ phê duyệt đến năm 2030. Thị xã Phú Mỹ bao gồm các khu chức năng như: khu công nghiệp cảng phát triển theo hướng của chính phủ và khu dân dụng hình thành 06 khu đô thị với tổng quy mô 6.644 ha. Bao gồm: Khu đô thị (KĐT) Phú Mỹ có diện tích 1.382 ha; KĐT Mỹ Xuân có diện tích 1.625 ha; KĐT Phước Hòa có diện tích 1.081 ha; KĐT Hắc Dịch có diện tích 1.172 ha; KĐT Tóc Tiên có diện tích 378 ha; KĐT Tân Hải có diện tích 1.006 ha.

Lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển đô thị thị xã Phú Mỹ gồm 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (2017 – 2020): Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư các dự án hạ tầng tạo động lực phát triển đô thị. Hoàn thiện và bổ sung các khu vực chức năng của đô thị và phát triển các KĐT Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Hắc Dịch theo các quy hoạch chi tiết đã và đang triển khai.

Giai đoạn 2 (2021 – 2025): Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đô thị nhằm làm tiền đề nâng lên đô thị loại II vào năm 2030. Hoàn chỉnh không gian các KĐT trung tâm, phát triển không gian đô thị ra các KĐT Tóc Tiên và KĐT Tân Hải.

Tầm quan trọng của quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ là một trong những trung tâm kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp – dịch vụ cảng. Là đầu mối giao thông giao lưu trong tỉnh và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có vai trò thúc đẩy sự phát triển KT – XH toàn bộ vùng phía Tây của tỉnh BR – VT.

Với lợi thế là cửa ngõ trọng điểm phía Nam của tam giác kinh tế Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Phú Mỹ sẽ là một nơi giao thương của 3 TP có nền kinh tế lớn nhất phía Nam này.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh về bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ. Cũng như tình hình quy hoạch thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến năm 2030. Thông qua bài viết, mong rằng các bạn sẽ tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích khi cần.

5/5 (2 Reviews)
Bài viết trướcĐất nền An Phước 2 Đồng Nai có nên mua?
Tiếp theoKý gửi Urban Dream

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here