Nhà đất Bình Thuận

Nhà đất Bình Thuận đang là một trong những lựa chọn đổi hướng đầu tư mới của các khách hàng. Vậy mua bán nhà đất Bình Thuận năm 2022 có những ưu thế gì nổi bật? Có nên đầu tư vào thị trường nhà đất Bình Thuận hay không? Trong quá trình đầu tư, cần lưu ý những thông tin nào? Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu và phân tích trước khi quyết định nhé!

Update: Chúng tôi nhận mua bán ký gửi nhà đất Bình Thuận, quý khách quan tâm vui lòng đăng ký để được chuyên viên hỗ trợ miễn phí.

Nhà đất Bình Thuận năm 2022 đang có những thế mạnh nào?

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ, có trung tâm là thành phố Phan Thiết sầm uất. Vậy khu vực này đang có những thế mạnh nào?

1. Nhà đất Bình Thuận có vị trí địa lý đắc địa

Vị trí luôn là một trong những điểm mạnh nổi bật nhất để tạo sức hút trong giao dịch mua bán đầu tư bất động sản. Bình Thuận nằm cách thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 200 km về phía nam, cách thành phố Nha Trang khoảng 250 km.

Không chỉ sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạch cả đường bộ, đường sắt, Bình Thuận còn có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Tổng diện tích: 7.828 km2
 • Chiều dài bờ biển: 192 km
 • Diện tích vùng lãnh hải: 52.000 km

Bản đồ tỉnh Bình Thuận

2. Nhà đất Bình Thuận thu hút khách hàng hơn nhờ kinh tế phát triển

Là tỉnh nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên Bình Thuận có lợi thế phát triển cả nông lâm ngư nghiệp đa dạng. Đồng thời tỉnh cũng nổi bật trong việc chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghiệp, điện năng, khai khoáng và du lịch.

Cụ thể, về điện năng, tỉnh có 3 nguồn điện chính:

 • Từ nhà máy thủy điện Đa Nhim qua lưới truyền tải 110 KV.
 • Từ nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi qua lưới truyền tải 110 KV.
 • Trạm phát điện diesel 3800 KW.
 • Nhà máy phong điện tại Phú Quý và hiện đang ứng dụng nhà máy phong điện tại huyện Tuy Phong.

Về du dịch, Bình Thuận có khí hậu quanh năm nắng ấm, nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, giao thông thuận lợi và đã đầu tư xây dựng các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng tại phường Mũi Né (thành phố Phan Thiết), Hàm Tân, Tuy Phong phục vụ du khách.

Sea Links

Hiện nay, thành phố Phan Thiết đang có hai sân golf quốc tế là Novotel và Sealinks cùng nhiều khu resort cao cấp.

3. Nhà đất Bình Thuận năm 2022 hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng

Trong những năm gần đây, Bình Thuận đã rất chú trọng vào việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Như cải tạo, chỉnh sửa hoặc mở rộng và phát triển các khu đô thị mới hướng đến lâu dài, xanh sạch đẹp và bền vững.

Thành phố Phan Thiết là trung tâm của Bình Thuận. Chính vì thế, bất động sản nơi đây thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Trên địa bàn đã xây dựng nhiều công trình phức hợp hoặc một số khu chức năng khác nhau. Các tuyến đường giao thông và các tuyến đường liên kết vùng cũng được chú trọng đầu tư. Một số dự án như tuyến đường sắt cao tốc, mở rộng các đường tỉnh lộ, nâng cấp quốc lộ được đẩy mạnh trong năm 2022.

4. Nhà đất Bình Thuận ưu tiên phát triển phân khúc đất nền

Đi kèm với phát triển hạ tầng, tỉnh đang khuyến khích các dòng vốn đầu tư và dân cư đến làm việc và sinh sống. Các sản phẩm đất nền có lợi thế đa dạng về nhiều mức giá và tận dụng được quỹ đất còn rộng. Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều do dịch Covid nhưng có thể nói trong tương lai gần, đất nền Bình Thuận sẽ là một thị trường mới đem đến tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Đất nền Bình Thuận

Nhà đất Bình Thuận cần lưu ý những gì khi mua lần đầu?

Nếu bạn là người mới mua nhà đất Bình Thuận lần đầu, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sau.

Xác định rõ nhu cầu mua nhà đất

Trước khi mua bạn cần rõ ràng:

 • Mục tiêu bạn mua nhà đất làm gì, để ở, kinh doanh hay là đầu tư.
 • Xác định khoảng thời gian dự kiến sẽ đầu tư mua nhà đất là vào lúc nào, giữ trong bao nhiêu lâu.
 • Mức tài chính cho phép, kể cả khi muốn mua trả góp.

Kiểm tra tình trạng nhà đất trước khi nhận

 • Việc mua bán càng thực tế càng tốt. Hãy chắc chắn bạn đã đến kiểm tra đúng vị trí và khảo sát khu vực xung quanh nhà đất mà bạn đang cần mua, như yếu tố môi trường sống, tình hình an ninh xung quanh, kết cấu điện nước bên trong (nếu có).
 • Pháp lý nhà đất rõ ràng. Mặc dù ngầm hiểu thuế bên nào bên đó đóng, nhưng bạn nên thương lượng để người bán làm các thủ tục sang tên đê giao dịch nhanh chóng hơn.
 • Ghi rõ ràng các nội thất hay tài sản bàn giao kèm với đất trong hợp đồng đặt cọc hoặc hợp đồng mua bán.

Việc kiểm tra kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình mua bán, đồng thời giao dịch được thuận lợi hơn. Nếu cần tư vấn bất động sản Bình Thuận đầu tư sinh lời, đừng ngại, hãy đăng ký ngay bên dưới. Chuyên viên của chúng tôi luôn hỗ trợ miễn phí.

Hỗ trợ miễn phí

Mọi thông tin mua bán ký gửi nhà đất Bình Thuận, quý khách vui lòng đăng ký để được chuyên viên hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Vì sao đất nền Tánh Linh thu hút nhà đầu tư?

5/5 (22 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here