Dự án cầu Vàm Thuật - đường Vườn Lài

Dự án cầu An Phú Đông (hay cầu Vàm Thuật) hoàn thành có ý nghĩa rất lớn với người dân hai quận Gò Vấp và Quận 12. Lộc Phát Land xin được thông tin đến quý khách hàng thông tin dự án cầu Vàm Thuật – đường Vườn Lài. 

Thông tin về dự án cầu Vàm Thuật – đường Vườn Lài

Tên dự án là cầu An Phú Đông (cầu Vàm Thuật), có chiều dài hơn 238m, rộng 12,5m.

Trong đó phần đường đầu cầu bờ quận Gò vấp dài 15,8m và phần đường đầu cầu bờ phía Quận 12 dài 1.025m, 2 làn cho xe ô tô chạy và 2 lề đường dành cho người đi bộ, có hệ thống cống hộp với kích thước 3 x 3m và đường dẫn hai bên có chiều dài 1.166m. Lòng đường dành cho xe rộng 8m và hành lang cầu rộng 1,7m.

Bắt đầu từ cuối đường Nguyễn Thái Sơn (Q. Gò Vấp) qua sông Vàm Thuật và điểm cuối là đường Vườn Lại (Quận 12). Với vốn đầu tư là 79,5 tỷ chịu được trọng tải là 10 tấn, ngày khởi công là ngày 5/2/2020 hoàn thành vào ngày 31/12/2020.

Cau-Vam-Thuat

Vị trí xây cầu

Vị trí Cầu Vàm Thuật ngay bên cạnh vị trí bến phà hiện hữu (bến phà cũ sẽ được dịch sang bên cạnh cầu). Bắt qua sông Vàm Thuật có điểm đầu M1 nằm ở cuối đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) và điểm cuối M2 tại đường Vườn Lài (quận 12).

vi-tri-cau-Vam-Thuat

Lợi ích của dự án

Giúp rút ngắn khoảng cách từ Quận 12 đến Gò Vấp, người dân có thể di chuyển qua lại giữa hai quận nhanh chóng và tiện lợi hơn và đặc biệt không cần phải đi phà như trước đây nữa.

Ngoài ra, cây cầu này sẽ rút ngắn quãng đường 10 km cho người dân đi từ khu vực ngoại ô về trung tâm thành phố. Đặc biệt là người dân ở quận 12 sẽ di chuyển vào trung tâm nhanh hơn và ngược lại người dân từ trung tâm sẽ di chuyển về Quận 12 nhiều hơn.

Điều này góp phần thúc đẩy bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai, Quận 12 được kỳ vọng sẽ là trung tâm đô thị vệ tinh có thể kết nối với Củ Chi, Hóoc Môn và những tỉnh khác…

Bên cạnh đó, cầu An Phú Đông còn góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông của thành phố. Kết nối dễ dàng khu vực nội thành với những quận vùng ven. Giao thông phát triển cũng là cơ hội để thúc đẩy kinh tế Quận 12 đi lên.

Trong tương lai Quận 12 cũng sẽ được đầu tư nhiều dự án để phát triển như: dự án cầu Vàm Thuật nối Quận 12 và Bình Thạnh, hầm chui An Sương, dự án mở rộng đường Trường Chinh, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương sẽ đi qua Quận 12.

Có thể nói, dự án cầu Vàm Thuật sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thành phố đặc biệt là người dân Quận 12 và Q. Gò Vấp.

Vì nằm trong khu vực Tây Bắc, với sự hỗ trợ của cây cầu này cùng với những tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, từ Quận 12 người dân có thể nhanh chóng di chuyển vào trung tâm thành phố, các tỉnh Long An, Đồng Nai và Bình Dương góp phần thúc đẩy bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ.

5/5 (5 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here