Đi công chứng ở đâu là tốt nhất?

Công chứng là thủ tục không thể thiếu để thực hiện giao dịch mua bán hay thủ tục giấy tờ hiện nay. Bạn đang có nhu cầu công chứng nhưng bạn đã biết công chứng ở đâu hay chưa? Vậy đi công chứng ở đâu? Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đi công chứng ở đâu

Mục đích của việc công chứng

Chắc hẳn ai trong chúng ta không tránh khỏi những lần phải tới cơ quan chức năng công chứng một số loại giấy tờ và tại sao phải cần công chứng giấy tờ đó. Công chứng là việc cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận tính xác thực và tính hợp pháp của những loại giấy tờ mang tới mà theo quy định pháp luật phải công chứng các giấy tờ đó.

Mục đích công chứng là để văn bản đó có tính pháp lý, bắt buộc các bên liên quan phải thực hiện theo những quy định và điều khoản đã được nêu ra trong văn bản đó. Nếu trường hợp các bên không chịu công chứng giấy tờ thì coi như giấy tờ không có giá trị pháp lý.

Đi công chứng ở đâu

Khi bạn có nhu cầu công chứng (ví dụ như giấy tờ nhà đất) thì bạn có thể tới phòng công chứng thuộc phòng tư pháp, ủy ban nhân dân xã, phường hoặc văn phòng công chứng thuộc quận, huyện.

Phòng công chứng là bộ phận thuộc cơ quan nhà nước mở ra nhằm thực hiện nhu cầu công chứng các loại giấy tờ của nhân dân. Tại đây, người dân được hỗ trợ với mức chi phí vừa phải nhưng cần thêm nhiều loại giấy tờ liên quan để chứng thực tính xác thực hay thủ tục rườm rà nên phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Do đó, văn phòng công chứng là một tổ chức, cá nhân được pháp luật cho phép hành nghề công chứng theo những quy định của nhà nước và pháp luật. Nếu công chứng tại đây, bạn được hưởng thêm dịch vụ khác như được hỗ trợ, tư vấn những giấy tờ cần thiết, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, bù lại lệ phí hơn cao hơn phòng công chứng của nhà nước.

Bài viết trên đây đã cập nhật thông tin đi công chứng ở đâu một cách rõ ràng và cụ thể. Hy vọng qua nội dung bài viết trên có thể mang tới cho bạn đọc thông tin hữu ích.

Xem thêm: Danh sách các phòng công chứng tại TPHCM

5/5 (1 Review)
Bài viết trướcĐất nền dự án An Vượng Garden có nên mua đầu tư?
Tiếp theoCho thuê căn hộ Homyland Riverside
Bích Thủy
Bích Thủy là chuyên viên tiếp thị của Lộc Phát Land. Cô ấy gia nhập công ty vào năm 2019 và đem đến nhiệt huyết làm việc mạnh mẽ cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here