Cây phát tài có độc hay không

Cây phát tài hay còn gọi cây thiết mộc lan, là loại cây không những ngoại hình đẹp mà còn có giá trị kinh tế cao, được nhiều người yêu thích lựa chọn trồng. Một số khách hàng thắc mắc cây phát tài có độc hay không, Lộc Phát Land sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây.

Cây phát tài có tác dụng gì

Cây phát tài mang nhiều ý nghĩa may mắn

Cây phát tài hội tụ đầy đủ các yếu tố của Ngũ Hành:

  • Hành Mộc chính là bản thân cây thiết mộc lan.
  • Hành Thổ tức là đất, nơi cây sinh sống và phát triển.
  • Hành Thuỷ là nguồn nước; chất dinh dưỡng có tác dụng nuôi dưỡng giúp cây tồn tại và sinh sôi.
  • Hành hoả được nhắc tới nếu trồng cây trong chậu đất nung màu nâu đỏ.
  • Hành kim khi trồng cây trong chậu kính hay chậu sứ trắng.

Số lượng thân trong chậu khác nhau cũng mang đến tác dụng phong thủy khác nhau:

  • Chậu cây 2 thân: tình yêu và hôn nhân.
  • Chậu cây 3 thân: hạnh phúc.
  • Chậu cây 5 thân: sức khỏe.
  • Chậu cây 8 thân: thịnh vượng, phát tài.
  • Châụ cây 9 thân: may mắn.

Cây phát tài mang đến năng lượng dồi dào, giúp gia chủ thăng hoa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu trồng cây phát tài trong nhà thì sẽ đem đến vượng khí càng nhiều, may mắn tài lộc luôn đến. Sẽ phù hợp nên trồng phát tài ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Cây phát tài trang trí nội thất văn phòng

Loại cây này có hình dáng đẹp, lá xanh quanh năm, ngoại hình bắt mắt được sử dụng làm cây phong thủy trong không gian nội thất văn phòng. Ngay chính cái tên phát tài cũng đã thấy được sự vui mừng, phấn khởi.

Cây phát tài trồng tô điểm cho sân vườn

Cây phát tài có tốc độ sinh trưởng nhanh thuộc nhóm cây vừa ưa sáng vừa chịu bóng bán phần, nhu cầu nước thấp, có khả năng chịu hạn tốt. Bạn có thể trồng kết hợp với các tiểu cảnh sân vườn, trên ban công, sân thượng.

Cây phát tài thanh lọc và điều hòa không khí

Cây phát lộc để trong nhà có tốt không? Với lá rộng và dài, cây phát tài có thể sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc có nồng độ cacbonic dày, hiệu suất quang hợp cao nên cây phát tài rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí, cải thiện môi trường sống.

Cây phát tài dùng làm quà tặng

Mang ý nghĩa phong thủy tốt, tăng sự may mắn và tài lộc cho gia chủ, đây là món quà tuyệt vời cho tân gia, khai trương công ty, thăng chức… hoặc tặng các dịp như sinh nhật, kỷ niệm, họp gia đình hay dịp Tết cho bạn bè người thân.

Cây phát tài có độc không

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cây phát tài có khả năng lọc sạch không khí cực kỳ tốt. Cây nổi bật với khả năng loại bỏ những chất độc như benzene, toluene, ethybenzene và xylen.

Tuy nhiên, cây phát tài có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat. Chất này gây ảnh hưởng niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt khi ta ăn nhầm hoặc chạm phải dịch cây tiết ra. Cho nên, đối với những gia đình có trẻ em, hay khuôn viên trường mẫu giáo, trường tiểu học… cần cân nhắc trước khi trồng hoặc đặt cây ở vị trí xa tầm với.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã giáp đáp cho thắc mắc cây phát tài có độc hay không. Hy vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích cho quý bạn đọc.

5/5 (2 Reviews)
Bài viết trướcCho thuê nhà đất Hàm Thuận Nam
Tiếp theoLộc Phát Land trở thành đối tác phân phối chính thức dự án The Rivana
Bích Thủy
Bích Thủy là chuyên viên tiếp thị của Lộc Phát Land. Cô ấy gia nhập công ty vào năm 2019 và đem đến nhiệt huyết làm việc mạnh mẽ cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here