Cầu Cát Lái khi nào khởi công?

Dự án xây dựng cầu Cát Lái được chấp thuận bổ sung từ năm 2017 và hiện đang chốt được phương án hướng tuyến. Vậy cầu Cát Lái khi nào khởi công, hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cầu Cát Lái khi nào khởi công

Cầu Cát Lái khi nào khởi công

Dự án cầu Cát Lái được quy hoạch xây dựng bắc qua sông Đồng Nai nối Quận 2 TP.HCM (nay thuộc TP Thủ Đức) với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Cầu Cát Lái giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương kinh tế giữa hai khu vực. Năm 2017, dự án xây dựng cầu Cát Lái đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung vào quy hoạch phát triển GT-VT TP.HCM. Dự kiến trong năm 2021, cầu Cát Lái sẽ khởi công là cầu dây văng bắc qua Sông Soài Rạp có phần chính dài 650m, rộng 37,7m gồm 6 làn cơ giới và 3 làn xe thô sơ, trong đó lề bộ hành mỗi bên 1,5 m.

Để xây dựng, cầu Cát Lái được kiến nghị tách thành 3 phần do công trình có tổng mức đầu tư lớn.

Kế hoạch khởi công xây dựng dự án cầu Cát Lái

Phương án xây dựng dự án cầu Cát Lái gồm 2 phương án:

  • Phương án 1: cầu Cát Lái sẽ có điểm đầu nối với dự án nút giao vòng xoay Mỹ Thủy rồi đi theo đường Nguyễn Thị Định trên địa bàn Quận 2, sau đó sẽ vượt sông Đồng Nai và kết nối đường DT769.
  • Phương án 2: cầu sẽ được đặt giữa trạm thu phí Phú Mỹ và vòng xoay Mỹ Thủy. Nó sẽ cách trạm thu phí Phú Mỹ khoảng 450m, chân cầu phía bên Đồng Nai sẽ nối với đường DT769.

Hai phương án trên đều có chung một mẫu thiết kế đó là có 6 làn xe và thêm quy mô nữa là 8 làn xe, tương đương rộng là 27m và 35m. Hiện tại, tỉnh Đồng Nai đang lên kế hoạch khởi công để kịp tiến độ dự án đã đề ra nối với đường DT769.

Khởi công cầu Cát Lái kéo theo giá bất động sản tăng mạnh

Bên cạnh việc kết nối giao thương kinh tế của Đồng Nai và TP.HCM, cầu Cát Lái khi hoàn thành sẽ thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch.

Theo các chuyên gia, với những thông tin hạ tầng nổi bật được triển khai cuối 2020 và đầu năm 2021 như thành lập Thành phố Thủ Đức, khởi công sân bay Long Thành, bất động sản khu Đông Sài Gòn có lợi thế lớn về tiềm năng tăng giá giá trị. Vì thế, cầu Cát Lái cũng là đòn bẩy tạo sức đà cho thị trường trong thời gian sắp tới.

Bạn vừa xem qua bài viết Cầu Cát Lái khi nào khởi công. Chúc quý bạn đọc luôn nhiều sức khỏe và thành công!

5/5 (3 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here