Giá đất nền Nhơn Trạch

So với các địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai thì cách đây khoảng 5 năm về trước đất nền Nhơn Trạch vẫn chưa được giới đầu tư quan tâm nhiều. Tuy nhiên từ năm 2017 trở lại đây, thì thị trường đất nền Nhơn Trạch thuộc địa phận phà Cát Lái bỗng trở nên sôi động hơn hẳn. Nhờ nguồn vốn đầu tư khủng vào cơ sở hạ tầng cũng như sự phát triển của các khu công nghiệp Nhơn Trạch. Song song đó, nhiều người quan tâm đến giá đất nền của huyện Nhơn Trạch. Cùng Lộc Phát Land tìm hiểu về giá đất nền Nhơn Trạch trong năm 2021 nhé! 

Tổng quan huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch có diện tích tự nhiên là 410,84 km², là huyện nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai.

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Tây và phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Bắc giáp huyện Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện có ba mặt đều giáp sông, bao gồm sông Đồng Nai ở phía Bắc cách với quận 2 và quận 9, sông Nhà Bè. Phía Tây tách biệt với quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ của Tp Hồ Chí Minh. Các con sông Lòng Tàu và Đồng Tranh ở phía Nam và sông Thị Vải ở phía Đông Nam ngăn cách với huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhơn Trạch có vị trí địa lý thuận lợi là tâm điểm tam giác Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu nên đã và đang được quy hoạch lên thành đô thị loại II. Đặc biệt khi cầu Phước Khánh, cầu Cát Lái được xây dựng xong sẽ giúp huyện Nhơn Trạch phát triển mạnh về thị trường bất động sản, dịch vụ…

Chi tiết bảng giá đất nền Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch có 12 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Hiệp Phước và 11 xã: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh.

Thông tin bên dưới sẽ tổng hợp bảng giá chi tiết của từng xã với mức giá trung bình như sau:

Bảng giá đất vườn giá rẻ Nhơn Trạch

Phường/xã Giá (tr/m2)
Xã Phước Khánh  2,6 – 3,5 tr/m2
Xã Long Tân 3 – 3,5 tr/m2
Xã Long An 3,2 – 3,8 tr/m2
Xã Long Thọ 2 – 2,3 tr/m2
Xã Phú Đông 1,5 – 1,9 tr/m2
Xã Phú Hội 1,2 – 1,5 tr/m2
Xã Phú Thạnh 1,8 – 2 tr/m2
Xã Hữu Phú 1,5 – 1,7 tr/m2
Xã Phước An 3,8 – 4,5 tr/m2
Xã Phước Khánh 2,5 – 2,8 tr/m2
Xã Phước Thiền 1,5 – 2 tr/m2
Xã Vĩnh Thanh 2 – 2,3 tr/m2

 

Bảng giá đất dự án Nhơn Trạch

Giá các dự án đất nền Nhơn Trạch trong 3 năm trở lại đây có mức tăng giá cực kỳ ấn tượng từ 12 triệu đến 16 triệu đã tăng lên từ 18 triệu đến 22 triệu với sự đổ bộ của nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Nam Long, CFLD, Keppel Land,…

Giá đất dự án ở Nhơn Trạch

Mức giá tham khảo tại các dự án đất nền đang triển khai ở Nhơn Trạch:

Dự án

Giá (tr/m2)
Dự án Swan Bay 16,5 tr/m2
Dự án HUD (Khu đô thị Long Thọ) Nhơn Trạch Đồng Nai 6 – 6,7 tr/m2
Dự án King Bay 20 tr/m2
Dự án Đại Phước Center City 2 (KDC Đại Lộc) 16 tr/m2

Mức giá các dự án đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai tăng từ 30 – 40% trong 3 năm trở lại đây.
Lý do đất nền Nhơn Trạch có sức hấp dẫn khó cưỡng với các nhà đầu tư chính là do giá bán còn thấp hơn rất nhiều ở Thành phố Hồ Chí Minh, cộng hưởng với hàng loạt cơ sở hạ tầng giao thông sẽ và đang được triển khai như: cầu Cát Lái, đường Vành đai 3, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đặc biệt là sân bay Long Thành chỉ cách khu vực này vài km.

Hiện nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Đại Phước Center City, khu đô thị Đại Phước Lotus, khu đô thị Detaco Nhơn Trạch, khu đô thị Đông Sài Gòn (Swanpark), Khu đô thị Swanbay, Thăng Long Home Hiệp Phước, khu đô thị Eco Sun, khu đô thị King Bay, khu đô thị Long Thọ, khu đô thị Nhơn Trạch, khu đô thị Orchid City, khu đô thị Phước An, khu đô thị Richland City, khu đô thị Sông Đà IDC, khu đô thị Sweet Home Nhơn Trạch, khu đô thị Sun Flower City, Khu đô thị Freelands…

Khu vực đất nền Nhơn Trạch

Để chọn được khu đất có tiềm năng tăng giá và đang được đẩy mạnh đầu tư khi mua đất nền Nhơn Trạch để thì khách hàng cần lưu ý tới vị trí có đang nằm trong liên kết vùng chiến lược hay không.

Quy hoạch trong tương lai của Nhơn Trạch sẽ được chia thành 8 khu vực:

+ 4 khu vực dành cho phát triển đô thị

+ 3 khu vực dành phát triển ngành công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng

+ Khu vực còn lại dành cho việc bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn

Những xã được đầu tư phát triển các dự án khu đô thị gồm Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh. Tổng diện tích đất khoảng 2.500ha, với quỹ đất dành cho phát triển đô thị khoảng 1.400ha, tổng dân số khoảng 96.800 người. Điều đó lý giải tại sao đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai ở khu vực này lại có sức tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Trong những năm gần đây, Nhơn Trạch đang là khu vực đón sóng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông mạnh mẽ với định hướng năm 2035 trở thành khu đô thị vệ tinh hàng đầu sát sườn phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng đang được đề xuất để trở thành một thành phố mới phía Đông.

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ chuyển biến hiện đại đang được kỳ vọng sẽ trở thành động lực giúp đánh thức tiềm năng của đất nền Nhơn Trạch Đông Sài Gòn, thúc đẩy tăng trưởng về mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội.

Hiện tại huyện sẽ tập trung hoàn thành:

– Quy hoạch phát triển đô thị tại địa phương

– Triển khai giải phóng mặt bằng đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

– Triển khai cơ sở hạ tầng tạo đà phát triển hàng loạt các lĩnh vực gồm công nghiệp, du lịch, dịch vụ và hạ tầng giao thông phát triển đô thị.

Dự án hạ tầng giao thông lớn của Nhơn Trạch

Chủ trương của huyện là tập trung nguồn lực để phát triển các hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại hóa trong hạ tầng giao thông kết nối liên vùng.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cùng đồng thời đón sóng các dự án như:

  • Cảng hàng không quốc tế Long Thành
  • Hệ thống các đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
  • Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Đường vành đai 3, đường vành đai 4.

Kết hợp với chủ đầu tư dự án, ban lãnh đạo huyện Nhơn Trạch đang muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình kết nối huyện Nhơn Trạch với tuyến đường giao thông kinh tế huyết mạch ở phía Nam như: Đường vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường liên cảng Phước An.

Dựa trên công trình giao thông đang có sẵn tại địa bàn từ đó tập trung để mở rộng thêm các tuyến giao thông trọng điểm, xây dựng các tuyến đường kết nối Nhơn Trạch với TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, và các vùng lân cận. Đồng thời, huyện chủ trương xây dựng tuyến đường liên thông kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành với thành phố mới Nhơn Trạch, sự phát triển hạ tầng kể trên đã góp phần thu hút người dân đến sinh sống và làm việc lâu dài, từ đó tạo đà tăng giá đất nền Nhơn Trạch năm 2021.

Năm 2021 do sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xu hướng thị trường bất động sản Nhơn Trạch có vẻ chững lại. Tuy nhiên, bất động sản đất nền Nhơn Trạch vẫn được nhiều kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại nhờ vào sự phát triển của các cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông nói trên.

5/5 (3 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here