Quận 12 có bao nhiêu phường?

Quận 12 nằm ở phía tây bắc Thành phố Hồ Chí Minh và nằm dọc theo Quốc lộ 1A. Khu vực quận 12 có những tuyến đường giao thông quan trọng của thành phố nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Vậy quận 12 có bao nhiêu phường? Lộc Phát Land sẽ giải đáp giúp bạn ngay trong bài viết sau đây.

Quận 12 có bao nhiêu phường

Quận 12 có bao nhiêu phường

Quận 12 phía đông giáp Thuận An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn, phía tây giáp quận Bình Tân, phía nam giáp các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú với ranh giới là Bến Cát và phía bắc và tây bắc giáp huyện Hóc Môn. Dân số 620.146 người, theo thống kê năm 2019 của Cục Thống kê.

Quận 12 có tổng cộng 11 phường gồm: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Trung Mỹ Tây.

Thông tin khác

Giao thông và hạ tầng
Quận 12 có hệ thống đường bộ quan trọng với Quốc lộ 22 hiện tại là đường Trường Chinh, xa lộ vành đai ngoài hiện là Quốc lộ 1A, các Tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16.

Đường Trường Chinh là đại lộ nối từ quận Tân Bình, sau đó qua quận 12 đến tận cửa ngõ Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh đã được mở rộng đến 10 làn xe. Vì thế, rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất, các khu cao ốc, căn hộ cao cấp cũng nhanh chóng hình thành dọc theo đại lộ này.

Thương mại – dịch vụ
Quận 12 hiện nay đã và đang hình thành một số dự án khu dân cư mới như khu đô thị An Phú Đông Riverside, khu đô thị Senturia Vườn Lài, khu đô thị Thới An City, khu đô thị Phú Long Riverside. Ngoài ra còn có khu nhà phố cao cấp Golden City Hà Huy Giáp, khu đô thị Hiệp Thành City…

Các địa danh nổi tiếng
Quận 12 có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như chùa Thiên Vân, căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Quảng Đức, các vườn mai, làng cá sấu, vườn kiểng và đặt biệt là trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất nước là Công viên Phần mềm Quang Trung.

Bạn vừa xem qua bài viết Quận 12 có bao nhiêu phường. Hy vọng đem đến nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here