Đất phát triển cơ sở hạ tầng là gì?

106
Đất phát triển cơ sở hạ tầng

Cùng Lộc Phát Land tìm hiểu đất phát triển cơ sở hạ tầng là gì và trả lời cho thắc mắc có nên mua đất phát triển hạ tầng hay không.

Đất phát triển cơ sở hạ tầng là gì

Đất phát triển cơ sở hạ tầng là đất được hình thành trong các công trình năng lượng, giao thông, bưu chính viễn thông, thủy lợi, hoặc các cơ sở dịch vụ, y tế, giáo dục, thể thao…

Tùy vào mục đích sử dụng đất và chính sách phát triển của từng địa phương mà sẽ có sự khác biệt đáng kể theo từng năm. Việc quy hoạch đất phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo việc sử dụng đất một cách hiệu quả, đây cũng chính là để nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất hoặc là cơ sở để nhà nước đền bù đất.

Có nên mua đất phát triển hạ tầng hay không

Câu hỏi có nên mua đất phát triển hạ tầng hay không được mọi người khá quan tâm. Mua hay không còn tùy thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của mỗi người. Khi mua đất nằm trong khu phát triển hạ tầng với mức giá khá rẻ thì bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng vì đất phát triển hạ tầng là nhóm đất có thể sử dụng quy hoạch của địa phương.

Do đó, mua đất phát triển hạ tầng thì sẽ có rủi ro riêng. Để cẩn thận trước khi đưa ra quyết định đúng đắn, bạn nên nắm được chính sách và các đề án quy hoạch của địa phương trong hiện tại và tương lai. Thời gian quy hoạch tối thiểu từ 5-10 năm là hợp lý, nếu sử dụng quá dài thì khả năng gỡ bỏ là rất cao. Tóm lại đất phát triển hạ tầng vẫn được phép mua bán.

Cách để nhận biết đất phát triển hạ tầng

Thứ nhất, bạn nên kiểm tra thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất còn gọi là sổ hồng các thông tin về đất quy hoạch.

Thứ hai, bạn cần thu thập các thông tin của công ty nhà đất tại địa phương về thông tin quy hoạch.

Thứ ba, có thể xin thông tin thông qua việc xin cấp chứng chỉ về phần đất mà mình có ý định mua. Việc này giúp bạn có thông tin chính xác và vô cùng rõ ràng.

Thứ tư, bạn nên làm việc liên tục với phòng Tài Nguyên và Môi Trường để xác định thông tin đất phát triển hạ tầng. Đồng thời sẽ giúp bạn xác định rõ vị trí địa giới của khu vực nhà đất.

Những điều lưu ý khi mua đất phát triển cơ sở hạ tầng

  • Chọn những khu vực giá rẻ, nếu đất có thu hồi thì bạn vẫn được đền bù và không bị lỗ.
  • Kiểm tra các thông tin pháp lý của đất phát triển hạ tầng đầy đủ.
  • Ưu tiên các khu vực có thể sinh lời trong vòng 3- 5 năm để đề phòng quy hoạch thực hiện sớm.
  • Tránh mua cùng lúc diện tích quá lớn để đề phòng rủi ro.
  • Đọc kỹ hợp đồng mua bán và cẩn thận với những điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi pháp lý của mình.

Với những thông tin trên có liên quan đến đất phát triển cơ sở hạ tầng, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

5/5 (4 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here