Có nên mua chung cư tầng 4

Nhiều người thắc mắc đặt ra câu hỏi là có nên mua chung cư tầng 4 hay không? Những bất và có lợi trong việc mua chung cư? Cùng Lộc Phát Land tìm hiểu xem có nên mua chung cư tầng 4 không nhé!

Có nên mua chung cư tầng 4 không?

Thực tế, việc con số 4 bị gắn cho ý nghĩa không may mắn là hoàn toàn vô căn cứ. Rất nhiều nhà phong thủy đã khẳng định rằng không có cơ sở khoa học chính xác nào đủ để thuyết phục việc mua chung cư ở tầng 4 là không tốt, kém may mắn. Ngược lại, mua chung cư ở tầng 4 sẽ có lợi thế hơn là chung cư tầng cao.

Với nhiều người căn hộ tại tầng 4 lại là lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình những người cao tuổi, đi lại bất tiện, những người sức khỏe kém… nên chọn các tầng thấp để thuận tiện cho việc di chuyển. Và đặc biệt với tầng thấp như tầng số 4 khi có bất kỳ sự cố xảy ra sẽ dễ dàng xử lý hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Hơn nữa, trên thị trường hiện nay các căn hộ chung cư tầng 4 thường có mức giá khá ưu đãi. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư còn có những gói hỗ trợ tài chính rất hấp dẫn cho các căn hộ này nhằm kích cầu thị trường. Những người có nguồn tài chính eo hẹp có thể cân nhắc yếu tố này để giảm bớt gánh nặng mà vẫn có thể sở hữu được một căn hộ ưng ý.

Thay vì đặt nặng vấn đề số tầng chung cư hay số nhà, người mua cần xem xét về các yếu tố như hướng nhà, không gian sống xung quanh, chất lượng căn hộ… Đây mới là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người mua nhà.

Những lưu ý khi mua chung cư tầng 4

Ngoài yếu tố về phong thủy, bạn cần lưu ý đến thực tế của căn hộ chung cư để có quyết định sáng suốt có nên mua chung cư tầng 4 không. Theo đó, bạn cần xác định rõ nhu cầu, mong muốn, cũng như sở thích của mình và gia đình về ngôi nhà tương lai.

+ Nếu bạn muốn việc đi lại thuận lợi hơn, khi xảy ra sự cố không may, có thể thoát hiểm trong thời gian nhanh chóng thì nên lựa chọn ở tầng thấp. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người già di chuyển không tiện, người bệnh tim hoặc huyết áp, nên cân nhắc đến việc mua các căn hộ ở tầng thấp. Kể cả tầng 4 để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân.

+ Tuy nhiên, nhược điểm của căn hộ tầng thấp là tiếng ồn còi xe, khói bụi, tầm nhìn ra bên ngoài bị hạn chế hơn,…

+ Nếu bạn là người hướng ngoại, thích ngắm cảnh xa xăm thì nên chọn các căn hộ trên cao, có thể hướng sông, hướng biển hoặc phóng tầm mắt ra những cánh đồng hoặc phố thị tùy theo sở thích của mình.

+ Thêm nữa là vấn đề về khả năng tài chính. Thường những tầng chung cư dưới thấp sẽ có mức giá cao hơn tầng trên cao. Càng tầng trên cao mức giá càng giảm hơn. Như vậy, bạn cần xem xét kỹ về nhu cầu và cả khả năng tài chính để có quyết định chọn tầng chung cư nào cho phù hợp.

5/5 (12 Reviews)
Bài viết trướcBảng giá dịch vụ ký gửi bán căn hộ
Tiếp theoNhà kiên cố là gì?
Bích Thủy
Bích Thủy là chuyên viên tiếp thị của Lộc Phát Land. Cô ấy gia nhập công ty vào năm 2019 và đem đến nhiệt huyết làm việc mạnh mẽ cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here