Có nên mua đất nền Trảng Bom năm 2021?

13
Đất nền huyện Trảng Bom

Cụm từ Trảng Bom nghe như mới, nhưng đây là điểm nóng mới của bất động sản Đồng Nai với nhiều lợi thế ưu đãi, thuận lợi. Đây là 1 điểm đầu tư đầy hứa hẹn trong tương lai vài năm tới với mức thanh khoản tốt trên thị trường nhìn chung. Vậy có nên mua đất nền Trảng Bom năm 2021? Cùng Lộc Phát Land tìm hiểu nào.

Giới thiệu về huyện Trảng Bom

Trảng Bom là tên của một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, được thành lập vào ngày 01/01/2004, trên cơ sở chia tách từ huyện Thống Nhất (cũ).

Về diện tích: Diện tích tự nhiên của huyện là 323,68km2, chiếm 5,34% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh.

Về vị trí địa lý: Phía Bắc giáp huyện Vĩnh Cửu, phía Đông giáp huyện Thống Nhất, phía Tây giáp Tp Biên Hòa, phía Nam giáp huyện Long Thành. Huyện cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 42km.

Về dân số: 860.000 người (theo số liệu năm 2018). Là huyện đông dân đứng thứ 2 của tỉnh (sau Tp Biên Hòa) và đồng thời cũng là huyện đông dân thứ 2 của cả nước (sau huyện Bình Chánh của Tp Hồ Chí Minh).

Vị trí địa lý đắc địa

Trảng Bom là đơn vị hành chính sở hữu vị trí kinh tế chiến lược, Trảng Bom kết nối thuận lợi với hệ thống hạ tầng giao thông như: đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc – Nam, Quốc lộ 1A tránh Tp Biên Hòa, Quốc Lộ 20 đi Đà Lạt – Lâm Đồng và đặc biệt là tuyến đường vành đai nối Khu công nghệ cao Giang Điền với sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai xây dựng…

Trong đó đặt biệt, có quốc lộ 1A chạy qua, nổi tiếng với khu du lịch sinh thái thác Giang Điền. Trảng Bom có một vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, với các khu công nghiệp như Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo. Trảng Bom kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và thành phố Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh.

Trảng Bom như 1 cầu nối trung tâm thương mại có đường giao thông thuận tiện đi lại, dễ dàng vận chuyển hàng hóa thương mại đi lên các vùng Tây Nguyên, xuống các vùng biển. Trong tương lai để chuẩn bị cho chiến lược phát triển Trảng Bom, Đồng Nai dự kiến sắp tới sẽ chi đến 35.000 tỉ đồng xây dựng các tuyến đường kết nối giao thông như đường vành đai Tp Biên Hòa, các tuyến giao thông kết nối liên huyện Trảng Bom – Vĩnh Cửu, Trảng Bom – Thống Nhất, Vành đai 4…

Đây cũng là những lợi thế cấu thành tạo nên 1 thương hiệu riêng của huyện Trảng Bom để tạo nên sức hút cho các nhà đầu tư về thương mại – dịch vụ – công nghiệp. Trở thành 1 trong 4 cầu nối trung tâm công nghiệp của vùng. Hiện tại đã có rất nhiều đầu tư về các dự án đất nền ở Trảng Bom. Với địa lý thuận lợi như thế tạo nên thị trường đầy thu hút khách hàng tiềm năng đến tham gia đầu tư.

Ưu thế về dân cư

Dân số đông, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh.

Khu dân cư huyện Trảng Bom

Bên cạnh những cú hích về hạ tầng giao thông, Trảng Bom còn sở hữu lợi thế dân số đông. Theo thống kê, Trảng Bom là huyện đông dân thứ hai của tỉnh Đồng Nai với 670.000 người, chỉ sau thành phố Biên Hòa và mỗi năm trung bình có khoảng hơn 300.000 người về đây sinh sống và làm việc. Đặc biệt, là một trong những địa phương đi đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư của Đồng Nai, GDP bình quân đầu người của Trảng Bom đạt hơn 91 triệu, gần gấp đôi so với bình quân cả nước. Đây là những tiềm năng để phát triển bất động sản khi nhu cầu về nhà ở cao.

Lợi ích từ các khu công nghiệp

Nhờ sự kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và Tp Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh, Trảng Bom hiện có nhiều khu công nghiệp trên địa bàn như: KCN Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, KCN Giang Điền, kéo theo hàng trăm nghìn lao động cũng như chuyên gia trong và ngoài nước về sinh sống và làm việc. Đây là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản nơi đây khi không chỉ đáp ứng nhu cầu mua để ở mà còn có thể khai thác kinh doanh, cung cấp các dịch vụ, cho thuê, đầu tư sinh lời.

Nhờ những lợi thế vượt trội như trên, thị trường đất nền tại Trảng Bom được các nhà đầu tư và chuyên gia đánh giá là một trong những khu vực có thị trường bất động sản đầy tiềm năng và phát triển ổn định lâu dài.

Nhiều nhà đầu tư đổ về Trảng Bom để phát triển các dự án quy mô lớn như: Khu đô thị thương mại The Viva City, Khu biệt thự sinh thái Giang Điền, Khu đô thị Pearl Riverside, Viva Park,…

Để tìm hiểu cụ thể hơn sau đây là bảng giá của 1 số vị trí trong tương lai nhà đầu tư tiềm năng sẽ hướng tới và có xu hướng đầu tư sinh lời nhanh trong tương lai, mà bạn thể tham khảo mắm bắt được cơ hội trong năm 2021. Là năm đầy triển vọng cho việc đầu tư đất nền huyện Trảng Bom trong năm 2021 này.

Dự án đất nền Trảng Bom

Bảng giá đất một số khu vực Trảng Bom

Phường/xã Khu vực, đường Giá
Thị trấn Trảng Bom   Đường Điện Biên Phủ   22 triệu/m2
Thị trấn Trảng Bom        Hùng Vương  9,9 triệu/m2
Thị trấn Trảng Bom  Lê Duẩn   18,7 triệu/m2
Thị trấn Trảng Bom  Quốc Lộ 1A 11,6 triệu/m2
Xã An Viễn               Cách Mạng Tháng 8 19,9 triệu/m2
Xã An Viễn  Phùng Hưng 12,9 triệu/m2
Xã Bắc Sơn                         Đường số 767 8,5 triệu/m2
Xã Bình Minh                 Võ Nguyên Giáp 10,9 triệu/m2
Xã Đồi 61 Lê Duẩn  20 triệu/m2
Xã Đồi 61 Quốc Lộ 1A 16,1 triệu/m2
Xã Giang Điền Trảng Bom 5,8 triệu/m2
Xã Giang Điền               Võ Nguyên Giáp 10,7 triệu/m2
Xã Hố Nai 3                       Đường số 767 7,6 triệu/m2
Xã Hố Nai 3 Quốc Lộ 1A 14 triệu/m2
Xã Hưng Thịnh Quốc Lộ 1A 967 nghìn/m2
Xã Sông Thao                         Sông Thao 4,5 triệu/m2
Xã Sông Trầu                      Hùng Vương 16,1 triệu/m2
Xã Sông Trầu               Nguyễn Hoàng 6,6 triệu/m2
Xã Sông Trầu                       Quốc Lộ 1A 2,4 triệu/m2
Xã Tây Hòa                          Quốc Lộ 1A 7 triệu/m2
Xã Tây Hòa                           Vành Đai 3 16,6 triệu/m2
Xã Tây Hòa                 Võ Nguyên Giáp 18,2 triệu/m2

Bảng giá đất một số dự án ở Trảng Bom

Vị trí dự án Tên dự án Giá dự án
Xã Giang Điền Khu đô thị sinh thái Giang Điền  17,7 triệu/m2
Xã Bắc Sơn Đất chia lô PNR Estella 8,891 triệu/m2
Thị trấn Trảng Bom Dự án Boulevard City 5,052 triệu/m2
Xã Bình Minh Dự án Sunrise Residences 5,03 triệu/m2
Thị xã Trảng Bom Dự án Shingmark Village 10 triệu/m2

Lưu ý khi mua đất nền ở Trảng Bom

– Kiểm tra pháp lý dự án gồm có:

Giấy phép 1/500

Giấy phép xây dựng

Sổ đỏ khu đất dự án

Khi kiểm tra xong pháp lý đầy đủ để việc mua bán giao dịch an toàn.

– Kiểm tra vị trí dự án:

Có nghĩa là tìm hiểu khu vực xung quanh dự án có những tiện ích gì, có gần khu dân cư không, có đường đi rộng rãi, có gần chợ gần trường học chẳng hạn…

Kiểm tra vị trí dự án giúp bạn biết được mức thanh khoản tốt nhất trong đầu tư đất nền.

– Kiểm tra cách thức thanh toán của dự án:

Có nghĩa là kiểm tra cách thức thanh toán tiền theo nhiều đợt, ít đợt, hay 1 đợt, trong bao nhiêu lâu mới có sổ hồng hay đã có rồi.

Kiểm tra cách thức thanh toán của dự án giúp mọi người quán lý được nguồn tài chính đầu tư vào dự án đó và xoay chuyển nguồn vốn 1 cách an toàn.

– Khi bạn mua đất nền lẻ ngoài dự án cần kiểm tra gì:

Trước tiên kiểm tra nhà, nền đó có sổ đỏ hay không.

Kiểm tra có bị vướng đất quy hoạch hay không.

Kiểm tra giúp bạn an toàn hơn khi mua đầu tư nền đất này tốt hay không nếu không có sổ và nằm trong quy hoạch thì không nên mua.

Tổng kết

Cùng sự xuất hiện nhiều nhà đầu tư địa ốc, Trảng Bom sẽ hình thành nên các đô thị – công nghiệp – dịch vụ hiện đại bậc nhất tại Đồng Nai, đưa Trảng Bom phát triển thành thị xã trong thời gian tới. Đất nền Trảng Bom 1 cái tên nghe lạ nhưng lại là thị trường “nóng hổi” trong tương lai giá đất nền ở đây sẽ tăng nhanh trong tương lai gần. Năm 2021 là 1 cơ hội tốt để đầu tư với mức đầu tư ít. Chúc quý khách hàng sẽ nắm bắt được cơ hội đầu tư cho bản thân nền tốt nhất ở Trảng Bom.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here