Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?

146
Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm

Mua bán nhà đất qua môi giới sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng và an tâm hơn, nhưng bạn chưa biết phí hoa hồng cò đất ăn bao nhiêu phần trăm. Bài viết sau đây của Lộc Phát Land sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm

Cò đất là gì

Cò đất là tên gọi dùng chỉ những cá nhân môi giới mang tính tự phát và không có đơn vị chủ quản. Nghề này không được pháp luật công nhận và không được nhắc tới trong luật kinh doanh bất động sản.

Họ có thể là chị bán nước mía đầu hẻm, nhận thêm việc giới thiệu nhà đất; có thể là bà cô năm mươi mấy tuổi nhà ở đầu kia chuyên nhận mua bán ký gửi; cũng có thể là bạn sales vừa nghỉ việc ở một công ty địa ốc, giờ muốn tập tành khởi sự bằng nghề cò đất.

Phân biệt cò đất với nhân viên kinh doanh

Tư vấn khách tại nhà mẫu

+ Giống nhau
Kinh doanh bất động sản hay cò đất đều là những người trung gian, tư vấn sản phẩm đến khách hàng.

+ Khác nhau
– Nhân viên kinh doanh
Là người môi giới được đào tạo bài bản, thuộc doanh nghiệp hay tổ chức được pháp luật công nhận, có pháp nhân và pháp lý đầy đủ.

– Cò đất
Làm việc tự do, không có đơn vị chủ quản và không được pháp luật công nhận.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm

Cò đất ở Việt Nam nói chung và TPHCM, Bình Dương nói riêng giao dịch bất động sản chủ yếu hình thức là bán đất, nhà ở, cửa hàng và văn phòng kinh doanh (ngoài ra có thể kể đến là cho thuê). Nên phần trăm phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giá trị của từng hợp đồng. Nếu hợp đồng có giá trị lớn thì phần trăm nhỏ, còn ngược lại nếu giá trị thấp thì hưởng nhiều hơn. Tất nhiên chỉ nhận khi giao dịch thành công.

Trung bình từ 1% đến 2% giá trị hợp đồng thành công.

Ngoài ăn theo phần trăm dự án thì cò đất và chủ nhà cũng có thể thương lượng một mức giá cố định. Nếu bán cao hơn thì cò đất sẽ được nhận thêm số chênh lệch đó.

Làm môi giới nhà đất cần những gì

Kết luận

Dù là cò đất hay nhân viên kinh doanh bất động sản thì mỗi nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Cò đất có lúc bán được nhiều giao dịch, nhận được nhiều tiền hoa hồng nhưng có lúc bán xong bị cắt lên cắt xuống, xui thì quỵt tiền, hầu hết ai cũng từng một đôi lần gặp phải.

Bạn vừa xem qua bài viết Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm. Chúc quý bạn đọc luôn nhiều sức khỏe và thành công!

Xem thêm: Phí môi giới cho thuê nhà là bao nhiêu?

5/5 (2 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here